Sở GD&ĐT Nghệ An làm việc với các nhà xuất bản giáo dục

Thực hiện chương trình công tác tháng 6/2020, ngày 09/6, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với các nhà xuất bản và cung ứng sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020-2021.

​​​​​​

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Thái Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, đại diện các Nhà Xuất bản giáo dục, đại diện các Công ty Cổ phần sách thiết bị trường học. Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Sở GD&ĐT báo cáo chung về việc đăng ký sách giáo khoa, kế hoạch tập huấn giáo viên lớp 1 và kế hoạch phối hợp cung ứng sách giáo khoa lớp 1.

Toàn cảnh hội nghị

Trước đó, thực hiện Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1106/QĐ-UBND ngày 10/4/2020 về tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát, kiểm tra các cơ sở giáo dục tiểu học tổ chức lựa chọn. Tất cả 547 cơ sở giáo dục tiểu học trong toàn tỉnh đã hoàn thành việc lựa chọn, công bố và niêm yết danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong năm học 2020-2021 đúng quy định tại Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quyết định số 1106/QĐ-UBND ngày 10/4/2020 của UBND tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hoa, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học phát biểu tại hội nghị

Theo đó, môn Tiếng Việt: Có 413 cơ sở giáo dục tiểu học (tỷ lệ 75,5%) chọn từ bộ sách “Cánh Diều” của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Có 134 cơ sở giáo dục tiểu học (tỷ lệ 24,5%) chọn từ bộ sách “Vì sự Bình đẳng và Dân chủ trong giáo dục” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Các môn học và hoạt động giáo dục còn lại (Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Giáo dục Thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm): có 547 cơ sở giáo dục tiểu học (tỷ lệ 100%) chọn từ bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp các Nhà xuất bản tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên sử dụng sách giáo khoa mới, thời gian hoàn thành trước ngày 05/8/2020. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học hướng dẫn giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh sử dụng sách giáo khoa theo quy định của pháp luật, thời gian hoàn thành trước ngày 20/8/2020.