A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An, làm việc với Tổ chức GD IIG Việt Nam

Ngày 28/11, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức làm việc với IIG Việt Nam, để bàn và thống nhất các nội dung hợp tác giữa Sở GD&ĐT với TCGD IIG Việt Nam, về giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh và dạy học CNTT theo chuẩn quốc tế tại Nghệ An.

GS.TS Thái Văn Thành, GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Sở GD&ĐT cùng Tổ chức Giáo dục IIG tập trung bàn, để cùng tiến tới thống nhất triển khai các nội dung về giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, như: Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu ban hành chính sách ưu tiên tuyển thẳng và miễn thi ngoại ngữ và được quy đổi thành 10 điểm đối với các học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior. Học sinh đạt 3 huy hiệu và đạt điểm 107 TOEF Primary đối với đội tuyển vào lớp 6 của 9 trường THCS trọng điểm. Học sinh đạt 745 điểm TOEF Primary lớp 10 của 5 trường THPT trọng điểm.

Ông Đoàn Hồng Nam, Giám đốc IIG Việt Nam, trình bày chương trình phối hợp với Sở GD&ĐT Nghệ An

Về dạy và học CNTT theo chuẩn quốc tế tại Nghệ An. Hiện tại IIG Việt Nam đã triển khai tập huấn nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy theo chuẩn IC3 và MOS cho đối tượng là chuyên viên phụ trách CNTT của các phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên giảng dạy Tin học của 14 trường được triển khai thí điểm chương trình trường trọng điểm chất lượng cao. Đồng thời chuyển giao tài liệu giảng dạy, giáo án, bộ câu hỏi ôn tập cho các trường để triển khai giảng dạy. Theo kế hoạch tiếp theo, trong năm học 2020-2021; Về chương trình dạy và học CNTT theo chuẩn quốc tế tại Nghệ An, sẻ mổ rộng triển khai chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn quốc tế cho 10 trường TH, 10 trường THCS và 20 trường THPT. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy theo chuẩn IC3 và MOS cho giáo viên Tin học.

          IIG Việt Nam, được thành lập vào năm 2000, IIG là tổ chức hàng đầu tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar về khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. Tại Việt Nam, IIG Việt Nam cung cấp các giải pháp giáo dục toàn diện từ dạy, học tới đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ, tin học… trong nhà trường và doanh nghiệp, các công cụ hỗ trợ đào tạo (chương trình học trực tuyến, phòng lab ngoại ngữ, tư vấn chương trình giảng dạy)… góp phần định hướng và cải thiện chất lượng đầu ra của các cơ sở đào tạo, đồng thời chuẩn hóa các kỹ năng làm việc quan trọng cho nguồn nhân lực Việt Nam.

Sở GD&ĐT Nghệ An, chụp ảnh lưu niệm với IIG Việt Nam

          IIG cũng được biết đến là tổ chức có nhiều kinh nghiệm và uy tín cao trong việc tư vấn triển khai các dự án lớn về giáo dục và dạy nghề bao gồm các dự án ODA như: các dự án của ADB, WB, EU, EDCF, … và các dự án của chính phủ như: Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Tổng cục dạy nghề (Việt Nam), Bộ Giáo dục và Thể thao (Lào) và Bộ Giáo dục Thể thao và Thanh niên (Campuchia). Là đại diện chính thức của nhiều tổ chức hàng đầu trên thế giới, IIG Việt Nam luôn nỗ lực cung cấp tại Việt Nam các sản phẩm và dịch vụ giáo dục uy tín, với mục tiêu vì một nền giáo dục quốc dân phát triển và nguồn nhân lực đủ sức cạnh tranh trên toàn cầu.

                                                                                 Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn