Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai giảng khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên chủ nhiệm cả 3 bậc học tiểu học, THCS và THPT.

Thực hiện chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên năm 2020, sáng 16/5, Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp với Trường ĐH Vinh tổ chức Khai giảng khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên chủ nhiệm cả 3 bậc học tiểu học, THCS và THPT. Đồng chí Đào Công Lợi - Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An, tham dự và phát biểu khai mạc

Chương trình bồi dưỡng lần này nhằm nâng cao năng lực, nghiệp giáo viên chủ nhiệm, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tham gia bồi dưỡng có 253 giáo viên chủ nhiệm của cả 3 bậc Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Đào Công Lợi, PGĐ Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh giáo viên chủ nhiệm lớp có vai trò đặc biệt quan trọng trong các nhà trường, là cầu nối giữa giáo viên, nhà trường với học sinh, phụ huynh. Ngoài đảm bảo chuyên môn giảng dạy, người làm công tác chủ nhiệm còn cần nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để xử lý các tình huống sư phạm, góp phần bồi dưỡng nhân cách học sinh, nhất là trong bối cảnh hiện nay.

Lãnh đạo Sở đề nghị các giáo viên tham gia chương trình bồi dưỡng đầy đủ, đúng giờ, trách nhiệm. Giáo viên là người có trải nghiệm thực tiễn, còn giảng viên có phương pháp lý luận. Trong quá trình tham gia tập huấn, giáo viên tích cực, chủ động trao đổi với giảng viên để đạt hiệu quả tốt nhất. Từ đó áp dụng vào thực tế giảng dạy, chủ nhiệm của mình.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khóa bồi dưỡng giáo viên chủ nhiệm diễn ra vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, kéo dài từ tháng 5 – 6. Thời gian tới, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng sẽ tổ chức bồi dưỡng cho Tổ trưởng chuyên môn cấp tiểu học, THCS, THPT dành cho những người chưa tham gia bồi dưỡng giáo viên cốt cán và tổ trưởng chuyên môn cốt cán theo chương trình ETEP của Bộ GD&ĐT. Với việc chủ động trong tổ chức bồi dưỡng giáo viên, chúng ta tin rằng Nghệ An sẻ thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn