A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ đón học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế

Chiều 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tổ chức lễ đón em Phạm Trung Quốc Anh – học sinh lớp 12A4 – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020

Cùng dự và chung vui Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, cùng các thầy cố giáo và các em học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.  

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ an, tặng hoa chúc mừng em Phạm Trung Quốc Anh


Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020 do Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai với sự tham gia của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên kỳ thi  được tổ chức bằng hình thức trực tuyến và không thi phần thực hành. Đoàn Việt Nam gồm có 4 thành viên, vượt qua với bao khó khăn của kỳ thi, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 Huy chương vàng, xếp thứ thứ 2 trên toàn thế giới. Đây cũng là thành tích cao nhất của Việt Nam tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, từ trước tới nay. Với thành tích này, Phạm Trung Quốc Anh trở thành học sinh đầu tiên của Nghệ An đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng dạy và học ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu viết thêm bảng vàng thành tích ở các kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT chúc mừng giáo viên bồi dưỡng và em Phạm Trung Quốc Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng và biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của học sinh Phạm Trung Quốc Anh và tập thể giáo viên và nhà trường. Lãnh đạo ngành giáo dục cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đầu tư, có nhiều chính sách hỗ trợ để bồi dưỡng, phát triển chất lượng mũi nhọn tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Giám đốc Sở GD&ĐT cũng bày tỏ lời tri ân và ghi nhận sự đóng góp to lớn của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, đã cùng học sinh vượt qua bao khó khăn để có được thành tích xuất sắc như ngày hôm nay. Tại buổi lễ, ông Thái Văn Thành cũng bày tỏ sự cảm ơn tới gia đình em Phạm Trung Quốc Anh, đã luôn luôn ở bên em, động viên em, vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để Phạm Trung Quốc Anh đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, đem vinh quang về cho quê hương, đất nước. 
Từ những kết quả đã đạt được, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn trong thời gian tới Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ phát huy truyền thống và đào tạo được ngày càng nhiều học sinh giỏi, học sinh có nhiều thành tích cao tại các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế.
                       

                                                                   Nguyễn Trọng Hoàn