A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Chiều 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

“Sóng và máy tính cho em” là chương trình ý nghĩa do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vùng miền núi, dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Nghệ An có trang thiết bị tham gia học tập, khai thác nội dung học tập từ học liệu dạy học trực tuyến trong thời điểm giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời giúp các em có ý thức bước đầu hình thành và thích ứng làm việc với môi trường chuyển đổi số trong tương lai.

          Tại Nghệ An, việc dạy học trực tuyến đang gặp rất nhiều khó khăn. Qua thống kê, hiện toàn tỉnh đang có 1035 cơ sở giáo dục từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông với hơn 635.000 học sinh tổ chức dạy học trực tuyến. Trong đó có 69.727 học sinh các cấp đang thiếu phương tiện, thiết bị (hơn 42.000 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn).

          Từ thực tế trên, ngành giáo dục Nghệ An đã triển khai lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các phương tiên học tập trực tuyến như máy vi tính, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bản, ti vi cho học sinh. Trên cơ sở nguồn hỗ trợ, ngành giáo dục sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận, mua sắm, phân bổ, ban giao thiết bị học trực tuyến đến các em học sinh đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Theo kế hoạch, thời gian phát động sẽ bắt đầu từ ngày 17/9 – 15/10/2021.

Sở GD&ĐT tiếp nhận quà ủng hộ từ Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nghệ An 

Ngay tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành giáo dục đã ủng hộ chương trình gần 102 triệu đồng. Ban Dân vận tỉnh ủy và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ điện thoại, máy vi tính và 5000 sim hòa mạng với thời gian sử dụng 3 tháng cho các học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị cũng cam kết sẽ đồng hành với ngành giáo dục  để triển khai phương án dự phòng, ứng dụng công nghệ trong dạy học.

Toàn tỉnh, theo số liệu thống kê, đến thời điểm này, tổng tiền mặt và giá trị hiện vật ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” là gần 10.7 tỷ đồng, trong đó có 3,1 tỷ tiền mặt, 110 máy tính, 1.863 điện thoại, 5.500 sim 4G và 125 tài khoản học trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành thay mặt ngành đã cảm ơn và tri ân sự hỗ trợ của các đơn với nhiều quả tặng ý nghĩa cho học sinh tỉnh nhà. Qua đó, giúp cho ngành giáo dục Nghệ An thực hiện đảm bảo tiến bộ chương trình và nâng cao chất lượng dạy học, giải quyết được bài toán khó trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.  Ngành Giáo dục Nghệ An cam kết sẽ nhận và phân phát hợp lý, đúng đối tượng để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học tập trong tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

                                                                              Nguyễn Trọng Hoàn