A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT Nghệ An trao quà “Sóng và máy tính cho em”, tại 3 huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngày 25/9, đoàn công tác Ngành Giáo dục và đào tạo Nghệ An, do đồng chí Thái Văn Thành, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tổ chức trao quà tại địa bàn 3 huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông.

“Sóng và máy tính cho em” là chương trình ý nghĩa do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vùng miền núi, dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa có trang thiết bị tham gia học tập, khai thác nội dung học tập từ học liệu dạy học trực tuyến trong thời điểm giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời giúp các em có ý thức bước đầu hình thành và thích ứng làm việc với môi trường chuyển đổi số trong tương lai.

          Tại huyện Kỳ Sơn, Ngành GD&ĐT Nghệ An đã trao 245 chiếc điện thoại học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kỳ Sơn, trị giá 549.900.000 đồng. Cùng ngày, Ngành GD&ĐT Nghệ An cũng đã trao gần 400 chiếc điện thoại cho hai huyện Con Cuông và Tương Dương. Tổng trị giá quà tặng cho 3 huyện này là 1,5 tỷ đồng. Đây là các nguồn hỗ trợ từ UBMTTQ tỉnh Nghệ An, Viettel Nghệ An cùng các tổ chức, cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đoàn công tác Sở GD&ĐT trao quà tại huyện Kỳ Sơn

 

Đoàn công tác Sở GD&ĐT làm việc tại huyện Tương Dương

Nhân dịp này, được sự uỷ quyền, Sở GD&ĐT Nghệ An trao quà hỗ trợ của Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giáo phận Vinh cho 3 huyện nói trên, mỗi huyện 20 triệu đồng, để mua thiết bị hỗ trợ dạy học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.                                            

                                                                              Nguyễn Trọng Hoàn