A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An, tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non năm 2021

Thực hiện theo kế hoạch, sáng ngày 05/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non năm 2021.

 

 Tham dự Tổng kết có GSTS Thái Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại biểu Quốc Hội khóa XV; đồng chí Trần Thị Thu Nhi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Ban tổ chức Hội thi, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT và 320 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non tỉnh Nghệ An.

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội thi thành công tốt đẹp

Với mục đích góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở bậc học mầm non; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Giúp giáo viên luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và kĩ năng nghề nghiệp theo yêu cầu của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; đồng thời Hội thi cũng là một cơ hội tốt tạo điều kiện cho các giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ; được học tập kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao dừ ở hoàn cảnh khó khăn nào.
Theo Báo cáo của báo cáo của Ban tổ chức Hội thi, mặc dù Hội thi ra trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, một số Phòng GD&ĐT còn gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức hội thi cấp huyện, lựa chọn, sàng lọc, bồi dưỡng đội tuyển cấp tỉnh, nhưng Hội thi giáo viên dạy giỏi Tỉnh cấp học Mầm non năm 2021 đã diễn ra đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; lựa chọn và tôn vinh đúng những giáo viên thực sự có năng lực, tâm huyết. Qua đây cũng khẳng định các nhà trường, các phòng GDĐT đã có sự quan tâm, chăm lo xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên.
Với 334 giáo viên dự thi, Hội thi đã chọn được 320 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học Mầm non năm 2021. Những giáo viên đạt danh hiệu lần này sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở các nhà trường, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp học Mầm non của tỉnh nhà, góp phần cùng các địa phương thực hiện hiệu quả CT GDMN sau sửa đổi, bổ sung. Các cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi lần này là kết quả hội tụ của năng lực, sự tâm huyết, tận tụy với nghề nghiệp, là sự quan tâm chăm lo của nhà trường, là niềm tự hào của ngành Giáo dục - Đào tạo Nghệ An.
Thành công của Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non lần này thực sự là một cuộc sinh hoạt chuyên môn lớn, một dấu ấn lớn trong năm học, một bước chuyển mình mạnh mẽ để hòa vào quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của tỉnh tỉnh nhà.
Hội thi có 324 giáo viên dự thi thực hành và có 320 giáo viên đạt GVDG cấp tỉnh theo quy định, chiếm tỷ lệ hơn 95% số giáo viên tham gia dự thi. Trong đó có 309 giáo viên đạt điểm TB tiết tổ chức hoạt động giáo dục 17 điểm trở lên, tỷ lệ trên 95%; dưới 17 điểm có 15 giáo viên, tỷ lệ 4.6%. Có 06 tập thể đạt giải gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, đại diện cho 02 nhóm thuộc các huyện miền núi cao và nhóm các huyện còn lại đã có thành tích xuất sắc trong hội thi. Điển hình có tập thể Trường MN Hoa Sen, Phòng GD&ĐT Nghĩa Đàn, TX Cửa Lò.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, phát biểu chúc mừng thành công của Hội thi.

Phát biểu tại Tổng kết Hội thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, biểu dương 320 giáo viên đã nổ lực phấn đấu để có được kết quả như ngày hôm nay, đồng chí Giám đốc Sở mong muốn các giáo viên tiếp tục phấn đấu để thực sự và mãi là “đầu tàu” trong công tác chuyên môn tại các nhà trường, tại các địa phương. Tích cực chăm lo giáo dục các cháu bằng tất cả lòng yêu thương của người giáo viên. Tiếp tục phấn đấu để có được thành tích cao hơn nữa. Đồng chí Giám đốc Sở cũng cảm ơn các nhà trường, các phòng Giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò, Trường Mầm non Hoa Sen, các đồng chí trong Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt tổ chức rất thành công hội thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An trao thưởng cho các tập thể đạt giải 

 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi. 
Đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi

Tại buổi tổng kết, ban tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho các đơn vị: Trường mầm non Hoa Sen, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, thị xã Cửa Lò. Bên cạnh đó, khen thưởng cho 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho 15 giáo viên có kết quả cao nhất trong Hội thi.
                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn