A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ cấp tỉnh năm 2020

Việc tổ chức Cuộc thi phải khoa học, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và các hoạt động giáo dục, không hình thức và không xếp loại thi đua đối với các cơ sở giáo dục. Đó là yêu cầu đối với Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ cấp tỉnh năm 2020

 

Với mục đích, tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh yêu thích, đam mê toán học trong các cơ sở giáo dục; là cơ hội để học sinh, giáo viên trong tỉnh gặp gỡ và giao lưu, qua đó góp phần phát triển năng lực dạy học toán, ngoại ngữ, năng lực hợp tác, làm việc nhóm. Thông qua Cuộc thi giúp học sinh có trải nghiệm thú vị, tự tin khẳng định chính mình trong những cuộc thi ở địa phương, trong nước, khu vực và quốc tế đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu hóa.
Đồng thời cuộc thi nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào dạy và học Toán, Tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục, để các địa phương thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục. . Cuộc thi cũng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục phổ thông, đồng thời tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các em học sinh. 

 Sở GD&ĐT Nghệ An, làm việc với Tạp chí Toán học Tuổi thơ, chuẩn bị cho cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc tại Nghệ An

Theo đó, Sở Giáo dục yêu cầu, cuộc thi phải được tổ chức khoa học, phù hợp, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng tránh hình thức và không chạy theo bệnh thành tích trong giáo dục. Hình thức tổ chức các hoạt động đảm bảo phải gọn nhẹ, thiết thực phù hợp; đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Đối tượng tham gia gia Cuộc thi  Toán Tuổi thơ cấp tỉnh năm 2020, là học sinh lớp 5 và lớp 8 năm học 2019-2020, yêu thích môn Toán, có kỹ năng tiếng Anh có nguyện vọng tham gia và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh. 
Thời gian, địa điểm Cuộc thi cấp tỉnh, dự kiến vào ngày 10,11/4/2020. Cuộc thi cấp tỉnh, chính là việc tập duyệt và chọn đội tuyển của tỉnh Nghệ An, tiếp tục dự thi Toán tuổi thơ toàn quốc được tổ chức tại thành phố Vinh Nghệ An dự kiến vào tháng 6 năm 2020.
                                                                    Nguyễn Trọng Hoàn