A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Truyền hình Nghệ An tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh

Tại cuộc làm việc chiều ngày 11/3, Sở GD&ĐT cùng Đài Truyền hình Nghệ An đã thống nhất, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid 19, sẽ triển khai kế hoạch ôn tập kiến thức trên truyền hình cho học sinh tỉnh Nghệ An. 

 

Theo đó, trước mắt, việc dạy học, ôn tập kiến thức dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ cuối tuần này. Hệ thống kiến thức được chuyển tải là các bài ôn tập cho học sinh thuộc khối lớp 9 và lớp 12. Nhằm giúp cho học sinh ôn tập kiến thức rèn luyện kỹ năng, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự kiến, ở khối lớp 12, sẽ có 9 môn học được phát trực tiếp trên sóng truyền hình Nghệ An, gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD; khối lớp 9, các em học sinh sẽ được ôn tập các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Thời lượng mỗi buổi dạy học trên truyền hình dự kiến là 45 phút.

Tại cuộc làm việc, hai ngành cũng đã thống nhất, về lâu dài, chương trình dạy học trên truyền hình sẽ được triển khai sâu rộng đến tất cả các đối tượng học sinh, và đó là mục tiêu xuyên suốt năm học mà Sở GĐ & ĐT, Đài PT-TH mong muốn.

                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn