A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn ngành và Hội nghị chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh trong đổi mới GD&ĐT”

Thực hiện chương trình công tác tháng 5, sáng ngày 13/5 Sở Giáo dục và Đào tao tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh trong đổi mới giáo dục và đào tạo” và Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn ngành năm học 2018-2019.

Chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh trong đổi mới giáo dục và đào tạo”, được PGS.TS. Đặng Quốc Bảo, nguyên Giám đốc Học viện Quản lí giáo dục, trực tiếp trao đổi. Tại Hội nghị học tập chuyên đề, PGS.TS Đặng Quốc Bảo, đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về cuộc đời, sự nghiệp của Người. Bao gồm nhiều dữ liệu do ông nghiên cứu, tìm tòi, khảo cứu tổng hợp từ các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa, chính trị… trong và ngoài nước. Từ đó, rút ra những giá trị, bài học từ tư tưởng Hồ Chí Minh áp dụng vào công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác đã trở thành một sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, mỗi cấp, mọi ngành. Hội nghị “Tư tưởng Hồ Chí Minh trong đổi mới giáo dục và đào tạo”, được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Bác gửi bức thư cuối cùng cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An.

Buổi chiều, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị cán bộ cốt cán toàn ngành, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cần phải tập trung chỉ đạo để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019; Triển khai các nội dung về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và các nội dung trọng tâm liên quan đến các kỳ thi năm 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, các vấn đề được các đơn vị trường học quan tâm trong thời gian kết thúc năm học.

                                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn