A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá ngoài trường mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông năm 2020

Sáng 27/2, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức tập huấn kiến thức tự đánh giá, đánh giá ngoài trường mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông năm 2020 cho hơn 300 cán bộ các phòng, ban của Sở, lãnh đạo Phòng giáo dục các huyện, thành phố, các trường từ bậc học Mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh. GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tham dự và phát biểu khai mạc.

Trong 4 ngày, từ 20/5/2020-23/5/2020, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Nghệ An, các học viên được lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp truyền đạt nội dung các Thông tư số 17, Thông tư số 18 và Thông tư số 19 của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với các trường học từ bậc Mầm non đến trung học phổ thông. Đồng thời, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật tự đánh giá và đánh giá ngoài; tổ chức thực hành, báo cáo và thảo luận để các học viên hiểu nội dung, bản chất của việc đánh giá; từ đó tiến hành tự đánh giá tại các cơ sở giáo dục và tham gia các đoàn đánh giá ngoài khi được yêu cầu.

. Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, phát biểu khai mạc

Ngoài đối tượng các nhà giáo đã tham gia các lớp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tập huấn trước đó; trong đợt này có hơn 300 cán bộ các phòng, ban của Sở, lãnh đạo Phòng giáo dục các huyện, thành phố, các trường từ bậc học Mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh được tập huấn, đã giúp Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có thêm thành viên tham gia các đoàn đánh giá. Đồng thời giúp cho lãnh đạo các nhà trường có kiến thức và kỷ năng trong việc xây dựng kế hoạch tự đánh giá tại đơn vị. Ngay sau hội nghị này, Sở Giáo dục và Đào tạo sẻ tiếp tục triển khai, thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, lập kế hoạch thực hiện các hoạt động đánh giá ngoài và công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đúng quy định.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn đánh giá ngoài trường Mầm non

Đợt tập huấn này với mục đích tích hợp hoạt động công nhận trường đạt chuẩn quốc gia với kiểm định chất lượng giáo dục trên nguyên tắc công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia sử dụng chung bộ tiêu chuẩn, quy trình thực hiện nhưng không phụ thuộc kết quả công nhận lẫn nhau.

                                                                                           Nguyễn Trọng Hoàn