A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1, Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018

Ngày 15/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1, Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành, Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở GD&ĐT dự và phát biểu khai mạc. 

​​​​​

Tham gia hội thảo trực tuyến, có hơn 1500 đại biểu trong toàn tỉnh là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp tiểu học của các phòng giáo dục; lãnh đạo, giáo viên tiếng Anh các trường Tiểu học trên đia bàn toàn tỉnh Nghệ An.

Tại Hội thảo, các tác giã thuộc các nhà Xuất bản đã tổ chức giới thiệu các bộ sách giáo khoa tiếng Anh được giới thiệu bao gồm: Sách giáo khoa tiếng Anh 1- NXB Giáo dục Việt Nam; Sách giáo khoa Phomics-Smart của Công ty Cổ phần phát triển giáo dục Việt Nam VPBOX; sách giáo khoa Macnillon Next của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển VICTORIA; sách giáo khoa i - Leam- Start của Công ty cổ phần phát triển Đại Trường phát của NXB Sư phạm, ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh; sách giáo khoa English Discovery 1 của Công ty TNHH phát triển ngôn ngữ ISE.

Toàn cảnh Hội thảo tại điểm cầu chính Sở Giáo dục và Đào tạo

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chủ biên, tác giả trao đổi, làm rõ những điểm khác biệt, đổi mới trong từng cuốn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn SGK tiếng Anh lớp 1 phù hợp với điều kiện thực tiễn tại từng địa phương.

Sau khi nghe các chủ biên, tác giả chia sẻ về nội dung chương trình các cuốn sách, một số đại biểu đã đưa ra những ý kiến về ưu, nhược điểm của từng cuốn sách. Đồng thời kiến nghị và mong muốn các chủ biên, tác giả điều chỉnh những thiếu sót trong từng cuốn sách để phù hợp với chương trình dạy học.

Thông qua hội thảo, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý giáo dục và giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn Nghệ An có dịp nghiên cứu, tìm hiểu và định hướng trong việc chọn bộ SGK tiếng Anh lớp 1 sao cho phù hợp với mục tiêu dạy học, giáo dục của nhà trường và yêu cầu thực tế của mỗi địa phương để thực hiện việc đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông. Theo đánh giá của các đại biểu tham dự, các bộ sách bảo đảm tính “mở”, linh hoạt, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính chủ động, sáng tạo theo định hướng và quy định của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sách được cấu trúc hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn của các nước tiên tiến trên thế giới nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện của học sinh tiểu học Việt Nam ở những vùng miền khác nhau; cũng như giúp cho giáo viên phát huy tính chủ động, sáng tạo theo định hướng và quy định của Chương trình giáo dục phổ thông mới. Sau hội thảo, các nhà trường tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để lựa chọn sách giáo khoa tiếng Anh phù hợp.

                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn