A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020

Thực hiện chương trình công tác tháng 10 năm 2020, sáng 21/10, tại thành phố Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổi chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020. 

 

Với mục đích nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh các giáo viên trực tiếp giảng dạy trong các trường THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời Hội thi cũng góp phần tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, trong đó mục tiêu cấp thiết nhất là đáp ứng tốt các yêu cầu để triển khai thành công chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hội thi cũng là dịp tốt để các giáo viên có điều kiện được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy thường nhật tại đơn vị.
Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là cuộc thi được tổ chức 4 năm/một lần dành cho những giáo viên đang giảng dạy cấp THCS của các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, công nghệ. Riêng trong năm nay, đây là lần đầu tiên cuộc thi thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT – BGDĐT về Ban hành Quy định hội thi giáo viên dạy giỏi và kế hoạch năm học 2020 – 2021.

Toàn cảnh Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020

Tham dự hội thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 404, cụ thể số lượng các môn (Văn 54; Toán 76; tiếng Anh 45; Vật Lý 20; Công nghệ 4; Hóa 32; Sinh 29; Thể Dục 23; Sử 21; Địa 31; GDCD 15; Âm nhạc 20; Mỹ thuật 22 và Tin 13), là các giáo viên đến từ 21 phòng giáo dục và đào tạo của các huyện, thành, thị. Đây là những giáo viên xuất sắc được tuyển chọn từ các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở  và phải đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên năm học 2019 – 2020, trong đó tiêu chuẩn phát triển chuyên môn nghiệp vụ đạt mức tốt và phải có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 3 năm học gần đây.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Văn Thành – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chào mừng và ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các thầy giáo cô giáo đã được tuyển chọn để tham gia cuộc thi này. Đây là vinh dự không chỉ của mỗi giáo viên mà còn của tập thể các nhà trường.
Trước yêu cầu nhiệm vụ của kỳ thi năm nay, Giám đốc Sở cũng mong muốn các giáo viên phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quá trình tổ chức dạy học. Đồng thời khẳng định  để xứng tầm giáo viên dạy giỏi thì “trước mắt phải làm cho học sinh thích học. Nếu học sinh không thích học thì lỗi trước tiền của giáo viên”. Muốn làm được điều này, lãnh đạo sở cũng mong muốn các giáo viên phải dạy sát đối tượng, dạy để học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận và giải quyết vấn đề.  Điều này cũng sẽ tạo cho học sinh sự đam mê và động lực học tập.   
Để hội thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, Giám đốc Sở cũng yêu cầu Ban giám khảo tổ chức cuộc thi phải thực sự công tâm, khách quan và phải khích lệ được sự cố gắng, nỗ lực của các giáo viên. Bên cạnh đó, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.Theo tinh thần phát huy được phẩm chất năng lực của học sinh. 
Theo kế hoạch đã ban hành, Hội thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 13/11/2020 tại thành phố Vinh, huyện Diễn Châu và thị xã Cửa Lò. Thí sinh tham dự kỳ thi sẽ trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của giáo viên nơi đang làm việc và thực hành dạy một tiết theo đúng hướng dẫn Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn