A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT trao 540 suất quà cho giáo viên và học sinh vùng đặc biệt khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Nhằm động viên kịp thời đối với các giáo viên và học sinh đang công tác và học tập tại các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thuộc các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An. Là một hoạt động thường niên được Sở Giáo dục và Đào tạo duy trì nhiều năm nay.

​​​​​

Trong 2 ngày (10 và 11/1), đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các phòng, ban trong Sở đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các trường mầm non, tiểu học và THCS thuộc các xã Bình Chuẩn (Con Cuông), Nga My (Tương Dương), Châu Lý (Quỳ Hợp), Châu Phong (Quỳ Châu) và Quang Phong (Quế Phong).

Đồng chí Thái Văn Thành, GĐ Sở GD&ĐT trao quà cho giáo viên

Đây là những trường đóng ở địa bàn đặc biệt khó khăn, học sinh gần 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số nhưng những năm qua tập thể các nhà trường đều cố gắng vươn lên dạy tốt, học tốt, nhiều trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ nét. Các nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, tìm ra nhiều biện pháp tích cực phù hợp với vùng miền và điều kiện thực tế của các nhà trường trong công tác giáo dục và nuôi dạy trẻ. 

Đồng chí GĐ Sở GD&ĐT Thái Văn Thành, phát biểu chúc mừng Tết Nguyên đán Canh tý 2020 với giáo viên Trường PT DTBT THCS Châu Phong, huyện Quỳ Châu.

Chúc Tết các nhà trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành ghi nhận những nỗ lực vượt khó của tập thể giáo viên, đặc biệt là những giáo viên cắm bản đã không ngại vất vả, tận tâm hết lòng vì học trò. Trong bối cảnh hiện nay, lãnh đạo Sở cũng khẳng định: Tỉnh nhà và ngành Giáo dục luôn quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục miền núi và cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để đưa giáo dục miền núi ngày càng phát triển và từng bước rút ngắn khoảng cách với các vùng, miền khác. Để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng chí Thái Văn Thành cũng đề nghị các nhà trường cần tiếp tục đổi mới trong công tác giảng dạy, từng bước hình thành cho học sinh năng lực tự học, tự sáng tạo, biết chủ động giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, cần chăm lo, vun đắp, bồi dưỡng các giá trị tư tưởng cho học sinh, đặc biệt là quan tâm đến việc giáo dục  đạo đức và giá trị bản sắc  văn hóa của các dân tộc. Việc nâng cao đời sống văn hóa cũng sẽ tạo tiền đề tốt để nâng cao nhận thức, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, kinh tế, xã hội...

Đồng chí GĐ Sở, trao quà cho các em học sinh thuộc các trường tại xã Nga My, huyện Tương Dương.

Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, với 6 huyện miền núi của tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo đã  tặng 540 suất quà với tổng giá trị 360 triệu đồng cho các giáo viên và học sinh của các nhà trường. Đồng thời, chúc tập thể các nhà trường đón một cái Tết ấm áp, vui tươi, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích trong công tác.

Trước đó, vào trung tuần tháng 12, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao tặng 70 suất quà, mỗi suất quà 1.000.000 đồng cho các gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, để đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi ấp áp hơn.

                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn