Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và chia buồn với gia đình các liệt sỹ đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3

Sáng 20/10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành, đã đến thăm hỏi và chia buồn với gia đình các liệt sỹ đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3

Trong số những liệt sỹ đã hi sinh tại Rào Trang 3 tại trận lũ lịch sử có 2 liệt sỹ hiện có vợ đang công tác tại ngành giáo dục. Đó là Liệt sỹ Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Tác chiến, Bộ tham mưu, Quân khu 4 có vợ đang công tác tại Trường THCS Thịnh Trường (Nghi Lộc), liệt sỹ Lê Tất Thắng  - Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 80, Quân khu 4 có vợ đang công tác tại Trường THPT Kim Liên (Nam Đàn).

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, thăm hỏi, động viên gia đình liệt sỹ, hy sinh trong công tác phòng chống mưa, lũ

Đến thắp hương và thăm hỏi các gia đình liệt sỹ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành bày tỏ sự tri ân, biết ơn đối với công lao của các liệt sỹ đối với quê hương đất nước. Đồng thời, chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình và khẳng định trong thời gian tới, ngành và tập thể các nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành từng bước giúp các cô giáo sớm ổn định công việc và cuộc sống. Đồng chí Giám đốc Sở cũng yêu cầu Trường THPT Kim Liên và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc, tạo điều kiện thuận lợi nhất, để giúp đỡ gia đình các liệt sỹ và ban thân vợ hai đồng chí ổn định sức khỏe, sớm vượt qua nổi đau để tiếp tục hoàn thành tốt công việc được giao.

Tại buổi thăm hỏi, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao quà và gửi thư thăm hỏi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tới gia đình các liệt sỹ. Trong thư thăm hỏi ngoài lời chia sẻ chân thành tới gia đình, đơn vị trước sự mất mát không gì bù đắp nổi cũng mong các cô giáo vượt qua đau thường, giữ gìn sức khỏe, cùng gia đình chăm sóc nuôi dưỡng các cháu khôn lớn trưởng thành. Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng gửi môi gia đình các cô giáo 5 triệu đồng để thăm hỏi.