A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020

Thực hiện theo kế hoạch, sáng ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020.

 Đây là Hội thi lần đầu được thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGD ĐT ngày 20/12/2019 ban hành "quy định về hội thi GVDG cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông".

Mục đích của Hội thi là nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình; được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp. Thông qua hội thi giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học ; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đáp ứng tốt các yêu cầu của đổi mới chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Báo cao Tổng kết của Ban Tổ chức cho thấy, sau gần 1 tháng triển khai tại thành phố Vinh, thị xã Của Lò và huyện Diễn Châu,  hội thi được triển khai đúng kế hoạch, phù hợp với các quy định. Theo đánh giá của Ba tổ chức, trong 404 bài thi báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục của các giáo viên tập trung chính vào đổi mới kĩ thuật, cách thức tổ chức kiểm tra đánh giá trong dạy học và đổi mới phương pháp dạy học. Nhiều biện pháp có chất lượng xuất phát từ chính thực tiễn giảng dạy của các thầy cô và là những vấn đề cần thiết cho dạy học bộ môn góp phần quan trọng vào việc đổi mới và kích thích học sinh chủ động tích cực trong học tập, khơi dậy hứng thú, đam mê học tập, góp phần phát triển phẩm chất năng lực học sinh.

Ở phần thi thực hành giảng dạy có 388 giáo viên dự thi thực hành và  380 đạt theo quy định, chiếm tỷ lệ gần 98% số tham gia dự thi. Trong đó có 319 giáo viên đạt điểm TB tiết dạy 17 trở lên, đạt tỷ lệ 84%; dưới 17 điểm có 61 giáo viên, đạt 16%.  

Qua các tiết dạy thực hành cho thấy kế hoạch bài học và phương tiện dạy học được giáo viên chuẩn bị công phu, phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng học sinh và yêu cầu đổi mới giáo dục. Việc sử dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học được các giáo viên sử dụng nhuần nhuyễn, hiệu quả.

 Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong phần báo cáo biện pháp và thực hành giảng dạy, một số giáo viên còn bộc lộ những hạn chế như chưa có những biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, bài báo cáo còn tập trung mô tả công việc dạy học, các minh chứng chưa thuyết phục. Trong giảng dạy đang chú trọng truyền tải kiến thức, chưa xác định thật đúng mục tiêu bài học, sử dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học, việc đổi mới phương pháp dạy học chưa thật hiệu quả.

Phát biểu tại Tổng kết Hội thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, biểu dương 380 giáo viên đã nổ lực phấn đấu để có được kết quả như ngày hôm nay, đồng chí Giám đốc Sở mong muốn các giáo viên tiếp tục phấn đấu để thực sự và mãi là “đầu tàu” trong công tác chuyên môn. Mà trước mắt là những hạt nhân tiêu biểu trong thực hiện thành công chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, phát biểu chúc mừng các giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã công nhận 380/404 giáo viên tham gia đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Những thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu lần này sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THCS của tỉnh nhà, góp phần cùng các địa phương thực hiện hiệu quả CT GDPT 2018 từ năm học tới.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, tặng Giấy khen cho các Phòng GD&ĐT có thành tích xuất sắc trong Hội thi 

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Liên đoàn Lao động tỉnh, đã tặng Bằng khen cho 16 GV có kết quả cao nhất theo môn dự thi.

PGĐ Sở GD&ĐT Võ Văn Mai, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao thưởng cho các giáo viên đạt giải 

 

                                                                                  Nguyễn Trọng Hoàn