A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Vinh tuyên dương học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019

Sáng 4/6, UBND thành phố Vinh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018 – 2019. Tham dự có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo một số sở, ban, ngành và UBND thành phố Vinh cùng dự buổi lễ.

         Tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được thành phố Vinh tổ chức hàng năm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tôn vinh của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; là nguồn động viên khích lệ to lớn để các thầy giáo cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong quá trình giảng dạy, học tập, tu dưỡng.

Ảnh: Đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, tham dự buổi lễ

          Năm học 2018 – 2019, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học, việc phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc. Trong đó, tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, thành phố có 76 em đạt giải. Đặc biệt đầu tháng 6, thành phố có 1 học sinh đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương. Ở cấp THCS, toàn thành phố có 78/102 học sinh được công nhận học sinh giỏi tỉnh, đứng thứ Nhất toàn tỉnh với 8 giải Nhất, 25 giải Nhì, 26 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Ngoài ra, nhiều học sinh của thành phố cũng đã có nhiều giải cao trong các cuộc thi về Khoa học kỹ thuật, Đại sứ Văn hóa đọc, cuộc thi “Viết thư Quốc tế UPU”, Tin học trẻ.

           Không chỉ đạt giải cao ở các cuộc thi học sinh giỏi. Học sinh thành phố Vinh đã khẳng định vị thế trong các sân chơi mang tính vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống thực tiễn. Trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh, ở Bậc THCS: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh dành giải Nhất toàn Tỉnh (6/6 sản phẩm dự thi đạt giải); ở Bậc THPT: Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dành giải Nhất, Trường THPT Hà Huy Tập giải Nhì, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng dành giải Ba và 5 học sinh đạt giải ở cấp Quốc gia trong đó có 3 em đạt giải Nhất.

         Tại Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” lần đầu tiên được tổ chức trên toàn tỉnh, các em học sinh Tiểu học và THCS thành phố đã xuất sắc dành giải nhất toàn tỉnh; Trong cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cấp quốc gia, thành phố Vinh có 2 em đạt giải, đặc biệt là em Nguyễn Trần Khánh Huyền học sinh trường THCS Đặng Thai Mai dành Giải nhất cấp quốc gia trong cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” và giải nhì trong cuộc thi “Viết thư Quốc tế UPU” lần thứ 48.

Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng

          Tại buổi lễ, nhiều giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi cũng đã được thành phố vinh danh, tiêu biểu như các cô giáo: Cao Thị Hường, Nguyễn Thị Tú Oanh, Trần Thị Nguyệt, Nguyễn Thi Hiền Lương, Trường THCS Đặng Thai Mai; Lê Thị Cẩm Tú, Trường THCS Hưng Dũng, Trần Thị Thỏa, Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2…Các thầy cô giáo được vinh danh là những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần trách nhiệm, cho lòng say mê, nhiệt tình, tận tâm, tận tụy với học sinh thân yêu. Các thầy giáo, cô giáo không chỉ tận tụy trên bục giảng để truyền thụ kiến thức cho các thế hệ học sinh, giúp học sinh đong đầy kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, sự say mê sáng tạo cho học sinh, luôn theo sát, cổ vũ, động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên đạt giải cao trong kì thi.

          243 học sinh tiêu biểu và 60 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương hôm nay là những bông hoa tươi thắm, là tấm lòng, là tình cảm thiêng liêng mà ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu nhân dịp Kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người.

Nguyễn Trọng Hoàn