Tính nhân văn cao đẹp từ chương trình học bổng “Vì em hiếu học”

Trong suốt 6 năm, từ 2014 đến 2019, Viettel Nghệ An đã phối hợp với Hội khuyến học tỉnh - Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức trao tặng 6900 suất học bổng trị giá 6.9 tỷ đồng cho các học sinh nghèo hiếu học của thuộc các xã khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” cùng các chương trình chính sách xã hội khác của Viettel, được triển khai trong nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An có ý nghĩa rất lớn cả về an sinh xã hội và an ninh quốc phòng. Các chương trình đã giúp đỡ cho đồng bào biên giới vươn lên thoát nghèo, trẻ em nghèo thoát khỏi nguy cơ bỏ học và tiếp tục vươn lên để vươn lên học tốt, là những tấm gương cho phong trào học tập, đặc biệt là tại các xã vùng cao, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An.
Hằng năm, mỗi xã thuộc diện chính sách của tỉnh Nghệ An được hỗ trợ 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất, trong đó 05 suất cho học sinh tiểu học; 05 suất cho học sinh trung học cơ sở, Riêng địa bàn Nghệ An, kinh phí được cấp hơn 1,1 tỷ đồng mỗi năm. Về lâu dài chương trình sẽ góp phần vào việc giảm thiểu trẻ em thất học, giảm thiểu nguy cơ trẻ em sa vào tệ nạn xã hội và bị mua chuộc bởi các phần tử xấu, góp phần vào củng cố an ninh quốc phòng, bảo vệ sự bình yên của các vùng biên của Tổ quốc.
Bên cạnh thực hiện chương trình học bổng “Vì em hiếu học”, với triết lý kinh doanh luôn gắn với trách nhiệm xã hội, trong  những năm vừa qua Viettel nói chung, Viettel Nghệ An nói riêng đã và đang có những chương trình chính sách xã hội được triển khai với quy mô và số lượng kinh phí lớn, đặc biệt quan tâm hỗ trợ đồng hành cùng ngành giáo dục tại tỉnh nhà trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo Viettel trao tặng học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh

Đơn cử như đã tài trợ hơn 1.300 đường Internet tốc độ cao cho hơn 1.000 trường học trên địa bàn tỉnhNghệ An mỗi năm 5,1 tỷ/năm với tổng giá trị trong vòng 12 năm qua là 61 tỷ đồng; Cung cấp miễn phí phần mềm quản lý nhà trường cho hơn 1.058 trường mầm non và Tiểu học trên toàn tỉnh với tổng giá trị 3,6 tỷ đồng; Cung cấp miễn phí hơn 69.000 tài khoản phần mềm học trực tuyến cho các học sinh và giáo viên phục vụ công tác học tập trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh Covid…Hay tài trợ kinh phí xây dựng các trường học...Tài trợ 1.190 tài khoản đào tạo giáo viên cho cán bộ cấp quản lý và giáo viên cốt cán trên toàn tỉnh với tổng giá trị gần 600 triệu/năm…
Tiếp tục thực hiện tôn chỉ mục đich về triết lý kinh doanh luôn gắn với trách nhiệm xã hội, Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” do Viettel tài trợ và nhiều chương trình khác của Viettel sẻ tiếp tục được triển khai tại các các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian tiếp theo.