A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết, trao thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng Tỉnh Nghệ An năm 2019

 Chiều ngày 25/4, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng Tỉnh Nghệ An năm 2019, đã tổ chức Tổng kết và trao thưởng

      Tham dự lễ Tổng kết và trao thưởng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Nghệ An, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đông đảo học sinh và giáo viên các đơn vị trường học có sản phẩm dự thi.

Ảnh: Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, trao thưởng cho các sản phẩm xuất sắc

        Đây là hoạt động thường niên được Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Nghệ An, phối hợp tổ chức hàng năm dành cho đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng từ 6 đến 18 tuổi. Qua các vòng sơ khảo, tại vòng thi chung kết cấp tỉnh năm nay, trong số 68 dự án được lọt vào vòng chung khảo có nhiều dự án của học sinh tiểu học, trong đó đáng chú ý nhất là dự án “Bộ đồ dùng phục vụ phòng ngủ” của học sinh Nguyễn Doãn Đạt, Trinh Gia Bảo (lớp 1C – 4A, Trường Tiểu học Thanh Khai, huyện Thanh Chương), là dự án của học sinh nhỏ tuổi nhất.

       Thông qua cuộc thi cũng nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu nhi trong địa bàn toàn tỉnh, hướng các em vào các hoạt động thực tiển trong học tập, trong cuộc sống thường ngày, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện tư duy, kỹ năng sáng tạo, vun đắp ướp mơ trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

      Sau một thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được 103 hồ sơ đăng ký dự thi. Qua vòng so khảo, theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm, sáng chế  lần này của các em đều có tính sáng tạo, sản phẩm được ứng dụng từ thiên nhiên, gần gũi với đời sống sinh hoạt của các em, đặc biệt là có thể áp dụng vào thực tiễn của cuộc sống. Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường khẳng định, cuộc thi là một sân chơi, là môi trường sáng tạo để các em vận dụng kiến thức đã học, kỹ năng đã được trang bị rèn luyện, suy nghĩ, sáng tạo nên những sản phẩm, những giải pháp hữu ích, thể hiện sự chia sẻ, nhân văn.

       Kết quả, giải đặc biệt cuộc thi đã thuộc về sản phẩm Máy róc lá mía của học sinh Nguyễn An Anh, Mai Văn Đạt – lớp 11 A2 Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 12 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao Giấy chứng nhận cho 6 tập thể đã có nhiều đóng góp và đạt thành tích cao của cuộc thi gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Chương, Đô Lương và các đơn vị trường học: Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Quỳnh Lưu 4, THPT Nguyễn Trường Tộ (Hưng Nguyên) và THPT Anh Sơn 2.

                                                                                                                         Nguyễn Trọng Hoàn

 


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn