Trường Đại học Vinh công bố và trao Quyết định công nhận Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 1/8, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự buổi lễ, về đại biểu Bộ Giáo dục và Đào tạo có Tiến sỹ Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch  Thường trực  HĐND tỉnh. Các đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, GS.TS Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cùng tham dự buổi lễ.

Đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh

Tại buổi lễ, Tiến sỹ Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã trao Quyết định số 1626 của Bộ công nhận 19 thành viên. Theo đó, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 thành viên; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015 – 2020 làm Chủ tịch Hội đồng trường.

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Vinh đã công bố và trao Quyết định số 1968 về việc công nhận Hiệu trưởng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh giữ nhiệm vụ mới là Hiệu trưởng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban giám hiệu nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn với những phẩm chất và kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, điều hành, Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy để nhà trường có thêm những bước tiến mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long mong rằng, với truyền thống và bề dày kinh nghiệm của Đại học Vinh và năng lực trên cương vị công tác mới, các thành viên cùng như lãnh đạo nhà trường sẽ thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, không ngừng xây dựng Đại học Vinh ngày càng phát triển đúng như tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ chính trị đề ra, xứng đáng là trường Đại học đào tạo tốt nhất của khu vực Bắc Trung bộ và cả nước.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mời. Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, bày tỏ sự mong muốn cùng tập thể nhà trường đồng hành, đoàn kết, bồi đắp và nâng tầm thương hiệu để đưa Trường Đại học Vinh vươn tầm ra khu vực và quốc tế, nằm trong tốp 500 trường đại học hàng đầu châu Á, xứng đáng với truyền thống “Ngọn cờ hồng trên quê hương Xô viết”, “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Các thành viên Hội đồng trường Đại học Vinh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đặc biệt, cùng tập thể nhà trường phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, giám nghĩ, giám làm; tôn trọng, khuyến khích tài năng, sự tâm huyết và trách nhiệm của mọi thành viên để khơi nguồn sáng tạo, huy động thêm nguồn lực trong thực hiện sứ mệnh, tầm nhìn, các giá trị cốt lõi của Trường Đại học Vinh, hướng đến phục vụ thỏa mãn lợi ích của các bên liên quan và cộng đồng xã hội. Xứng đáng với truyền Anh hùng của của một mái trường hơn 60 năm xây dựng và phát triển trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.