Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập

Sáng 2/1, Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1981 - 2021) và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí: Lê Thị Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí  thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam; đồng chí Bùi Đình Long – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thái Văn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía lãnh đạo huyện Diễn Châu có đồng chí Hà Xuân Quang – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện. Cùng đại diện các sở, ban, ngành, cấp tỉnh, cấp huyện và các trường học trên địa bàn huyện, đại diện cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Trường THPT Diễn Châu 3 tiền thân là Phân hiệu 2 của Trường cấp 3 Diễn Châu 2 từ năm 1977. Ngày 27/01/1981, Bộ Giáo dục ra quyết định thành lập với tên gọi Trường PTTH Diễn Châu 3. Trường đảm nhận giáo dục học sinh các xã vùng trung và phía tây huyện Diễn Châu. Trường THPT Diễn Châu 3, đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu giàu truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học với những tên tuổi đã đi vào lịch sử như Cụ Nghè Nguyễn Xuân Ôn, Phụ tử đồng khoa Ngô Trí Tri, Ngô Trí Hòa, Lưỡng quốc công thần Ngô Trí Vinh, …

Từ những ngày đầu còn là phân hiệu Diễn Châu 2B, Trường chỉ có 13 lớp với 649 học sinh và 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thầy trò vừa dạy học vừa cùng với nhân dân, phụ huynh đắp đất, san nền từng bước xây dựng nhà trường. Thời kỳ đầu, trường gặp muôn vàn khó khăn, thử thách: cơ sở vật chất nghèo nàn, đời sống giáo viên thiếu thốn, số lượng học sinh không ổn định, kinh tế xã hội lạm phát tăng cao. Dẫu bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh vẫn luôn đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của mình, chăm lo công việc, làm dày thêm truyền thống dạy và học của nhà trường.

Dẫu là ai, dù bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường THPT Diễn Châu 3 vẫn luôn tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu, đoàn kết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, thực hiện theo lời Bác dặn: “Dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Thầy cô giáo luôn sống giản dị, mẫu mực, tác phong sư phạm văn minh, lịch sự, phương pháp giảng dạy chủ động, linh hoạt, sáng tạo, luôn cần cù, sáng tạo trong lao động, được học sinh kính trọng, nhân dân tin yêu

Đến nay, 100% cán bộ giáo viên có trình độ đại học và trên đại học, trong đó có 24 thạc sĩ, 46 GV dạy giỏi cấp tỉnh, 4 thầy cô giáo đã được phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú". Học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ tốt nghiệp THPT và kết quả thi Đại học của nhà trường luôn nằm tốp đầu của tỉnh. Riêng năm học 2021-2022, trường có 18 em đậu học sinh giỏi tỉnh, đạt 2 giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Trường đạt chuẩn mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Với bề dày thành tích, nhà trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Bộ Giáo dục, UBND tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những thành tích nổi bật mà Trường THPT Diễn Châu 3 đã đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng cao, giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ; có khát vọng vươn lên để bắt kịp với nền giáo dục tiên tiến của thế giới. Tân tâm; tân lực, tận tụy, giáo dục học sinh với tất cả tình cảm và lòng yêu thương. Lấy đổi mới sáng tạo làm động lực phát triển nhà trường. Xây dựng chiến lược phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn, triết lý và hệ thống giá trị cốt lõi của nhà trường; Phải luôn tiên phong đi đầu trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới và mô hình trường phổ thông trọng điểm chất lượng cao.

Đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân Trường THPT Diễn Châu 3

Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Trường THPT Diễn Châu 3 vinh dự đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Bằng khen của UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo,khen thưởng cho tập thể và các cá nhân Trường THPT Diễn Châu 3, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường.