A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Đô Lương 4 ra mắt mô hình điểm “Trường học an toàn về an ninh trật tự và an toàn giao thông”

Sáng ngày 13/11/2019, tại Trường THPT Đô Lương 4 đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm về xây dựng “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật giao thông”.

Tham dự buổi Lễ có đại diện Công an tỉnh, Sở GD&ĐT, Công an huyện và các tổ chức đoàn thể huyện Đô Lương, xã Hiến Sơn và Ban giám hiệu Trường THPT Đô Lương 4 cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Trường THPT Đô Lương 4 đóng trên địa bàn xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, năm học 2019-2010 trường có 21 lớp với 847 học sinh và có 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong những năm qua nhà trường thường xuyên chú trọng phối hợp cùng cơ quan Công an và các tổ chức, đoàn thể tại địa phương trong công tác đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trường học; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về đảm bảo an ninh học đường, an toàn giao thông; nhờ thế tình hình an ninh trật tự trong nhà trường được đảm bảo ổn định, cán bộ, giáo viên và học sinh có ý thức trong việc chấp hành Luật giao thông, vì vậy trong thời gian qua Trường THPT Đô Lương 4 đã có nhiều chuyển biến tích cực, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, cổng trường Đô Lương 4 đảm bảo trật tự an toàn giao thông …

Đại diện Công an phát biểu tại buổi ra mắt

 

Với những kết quả đó, Công an huyện Đô Lương đã tham mưu Công an tỉnh lựa chọn Trường THPT Đô Lương 4 để tổ chức xây dựng mô hình điểm “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật giao thông” trên địa bàn huyện. Mô hình gồm có 26 thành viên, trong đó có 10 thành viên Ban chỉ đạo và 2 tổ: Tuyên truyền, hòa giải và tổ An ninh, nề nếp. Nhiệm vụ của các thành viên là triển khai chủ trương, kế hoạch, biện pháp hoạt động về an ninh, trật tự, duy trì nề nếp hoạt động trong tổ. Làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và chủ động giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh, trật tự thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình.

Ra mắt Ban chỉ đạo an ninh của nhà trường

 

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy giáo Nguyễn Quốc Dũng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm của Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã tích cực phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong việc đảm bảo an ninh trật tự trường học và tư vấn xây dựng mô hình này, đồng thời khẳng định việc được chọn là đơn vị xây dựng thành mô hình điểm “Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật giao thông” là niềm vinh dự của nhà trường; đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn. Song, với sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường cùng tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sự chung tay của các bậc phụ huynh, nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, thường xuyên theo dõi, kiểm tra thực hiện nền nếp nội quy nhà trường; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong và ngoài khu vực nhà trường, không để xẩy ra các hoạt động phá hoại, các hành vi vi phạm nội quy, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến hoạt động dạy, học và an ninh của địa phương, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. 100 % cán bộ, giáo viên, học sinh ký cam kết thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT-ATGT gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”… Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng quy chế phối hợp với Công an huyện Đô Lương, Công an xã Hiến Sơn và gia đình học sinh trong việc thực hiện các cam kết nêu trên.

                                                                                                Phạm Viết Tỏa