A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT DTNT Nghệ An, khen thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019

Trường THPT DTNT Nghệ An khen thưởng 17 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và 10 giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc, có học sinh đạt điểm cao được.

            Tối 14/9, Trường THPT DTNT Nghệ An, đã tổ chức Lễ Khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2018 – 2019, giáo viên có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi và xây dựng Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”.

          Tham dự có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; Võ Văn Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các nhà hảo tâm cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Ảnh: Lãnh đạo các sở, ngành trao thưởng cho học sinh Trường THPT DTNT tỉnh

          Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh là 1 trong 4 trường của tỉnh Nghệ An có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%, tỷ lệ học sinh đậu đại học là 88%. Trong đó, 1 học sinh người dân tộc Mông được UBND tỉnh vinh danh, trao thưởng, 8 học sinh được Ban Dân tộc tỉnh tuyên dương, khen thưởng và 17 em đạt điểm cao vào các trường ĐH danh tiếng trong cả nước.  

          Học sinh Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An, là con em của đồng bào các dân tộc thiểu số, phần lớn sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên gia đình ít có sự hỗ trợ về vật chất. Để giúp các em có điều kiện học tập, vươn tới ước mơ, từ năm học 2019 -2020, nhà trường đã thành lập Quỹ “Thắp sáng những ước mơ”.

          Quỹ “Thắp sáng những ước mơ” được thực hiện trên cơ sở vận động sự hỗ trợ, ủng hộ các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các thế hệ học sinh đã trưởng thành và sự đóng góp của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Trong buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và tập thể giáo viên nhà trường đã ủng hộ Quỹ tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Ban Dân tộc tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng dành tặng nhiều suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

          Tại buổi lễ, 17 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và 10 giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc, có học sinh đạt điểm cao được Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh khen thưởng.

          .                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn