A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Phan Bội Châu, đã có tấm Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 năm 2019 (IBO 2019) đã kết thúc. Đoàn Việt Nam, tất cả 4 học sinh đi thi đều đoạt giải, trong đó em Dương Tùng Lâm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đạt huy chương Đồng.

Cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2019 được tổ chức tại thành phố Szeged, Hungary từ ngày 14 đến ngày 21/7/2019 với sự tham gia của 74 nước và vùng lãnh thổ. Tham dự cuộc thi này, đoàn Việt Nam có 4 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), THPT chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Kết thúc cuộc thi, đoàn Việt Nam đạt 4 huy chương, trong đó có 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

 Ảnh. Em Dương Tùng Lâm, chụp ảnh cùng các bạn trong lớp 

Với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đây cũng là thành tích cao nhất từ trức tới nay trong hành trinh chinh phục đỉnh cao môn Sinh học ở một kỳ thi Quốc tế. Kết quả đã đạt được là một động lực to lớn cho thầy trò nhà trường tiếp tục phấn đấu. Trước đó, Dương Tùng Lâm là một học sinh xuất sắc khi từng đạt giải Nhì  tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm lớp 11. Sang lớp 12, em tiếp tục tham dự Kỳ thi này và dành giải Nhất. Đây cũng là giải Nhất đầu tiên của Nghệ An ở môn Sinh học. Tại Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic, Dương Tùng Lâm đã vượt qua hơn 30 học sinh khác để góp mặt vào đội tuyển quốc gia.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà, giáo viên chủ nhiệm em Dương Tùng Lâm cho biết: Dù hoàn cảnh của Lâm khá đặc biệt nhưng Lâm là một học sinh giàu nghị lực và có niềm đam mê đặc biệt với Sinh học. Em cũng là một tấm gương sáng để các bạn noi theo vì ý chí quyết tâm, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được nhiều thành tích cao nhất trong học tập.  

Như vậy, với tấm Huy chương Đồng đạt được của em Dương Tùng Lâm, đã khép lại một năm đặc biệt thành công khi Nghệ An có 2 học sinh đạt Huy chương Bạc và 2 học sinh đạt Huy chương Đồng ở các môn Sinh học, Toán học, Tin học và Vật lý.

                                                                                                 Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn