A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh Nghệ An họp phối hợp triển khai Tổ chức trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Chiều ngày 26/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Sản xuất các Chương trình Giải trí – Đài Truyền hình Việt Nam và các ban, ngành liên quan để bàn việc phối hợp tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, tại Nghệ An.

Chương trình truyền hình trực tiếp về trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia theo kế hoạch sẽ được nối với 4 điểm cầu  tại 4 tỉnh có học sinh tham dự là Khánh Hòa, Cần Thơ, Đăklăk và Nghệ An. Năm nay, học sinh Nghệ An vinh dự được lọt vào vòng chung kết là em Trần Thế Trung – học sinh lớp 12A3 – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây cũng là lần thứ 3 Nghệ An có học sinh được lọt vào vào chung kết ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Với ý nghĩa quan trọng của chương trình, tại buổi làm việc đại diện các đơn vị đã có nhiều ý kiến để việc triển khai cầu truyền hình trực tiếp có hiệu quả. Theo đó, các thành viên đều thống nhất trận chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia sẽ tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. 

Ảnh:  UBND tỉnh và Sở GD&ĐT làm việc với Đài truyền hình Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng khẳng định: Nghệ An vinh dự khi có một học sinh được lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Thông qua chương trình cũng là một cơ hội để Nghệ An quảng bá hình ảnh, con người và tinh thần hiếu học của người dân xứ Nghệ. Để chương trình thực hiện hiệu quả, đồng chí cũng đã giao trách nhiệm trực tiếp cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và yêu cầu các đơn vị phải lên kế hoạch chi tiết. Song song với đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị liên quan như Công an, điện lực triển khai các phương án cụ thể để đảm bảo chương trình được diễn ra thuận lợi, không có sự cố bất thường xảy ra.

Theo kế hoạch, chương trình được bắt đầu vào 8h30 phút sáng ngày 15/9. Dự kiến chương trình sẽ có khoảng 5000 giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh tham gia. Trong đó, riêng trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ có khoảng 1000 học sinh vừa làm khán giả vừa tham gia trình diễn tại chương trình.

Trần Thế Trung là học sinh đầu tiên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đưa cầu truyền hình về xứ Nghệ. Năm lớp 11, ngoài thành tích nổi bật tại Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Trung đã đạt giải Nhất môn Vật lý ở Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh, giải khuyến khích chung kết Oympic Tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018. Năm 2019, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng vinh danh Trần Thế Trung là 1 trong 15 thanh thiếu niên tiêu biểu của tỉnh.

Như vậy tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia, đây là lần thứ 3 Nghệ An được vào chơi trân chung kết năm. Trước đó hai học sinh của Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn và Trường THPT Phan Đăng Lưu.

                                                                                 Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn