A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An- Tổ chức Lễ đón học sinh đạt huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế

Chiều nay (23/7), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức đón em Vũ Đức Vinh – học sinh lớp 11A1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt huy chương Bạc trở về sau kỳ thi Olimpc Toán quốc tế IMO năm 2019.

        Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 60 tổ chức tại vương Quốc Anh, cả 6 học sinh đoàn Việt Nam đều đạt huy chương. Riêng em Vũ Đức Vinh – học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là học sinh duy nhất của Đoàn hiện đang học lớp 11 và cũng là học sinh ít tuổi nhất từ trước đến nay của tỉnh Nghệ An tham dự một Kỳ thi Olympic Toán quốc tế. Với Huy chương Bạc quốc tế đã đạt được, Vinh đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đoàn Việt Nam, đưa đoàn Việt Nam xếp vị trí thứ 7/110, tiến 10 bậc so với IMO năm 2018. Điểm số của Vinh đứng thứ 65 của thế giới và xếp thứ 3 của đoàn Việt Nam.

          Trước đó, Vũ Đức Vinh từng đạt huy chương Vàng Kỳ thi HOMC - Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng, huy chương Vàng Olympic Toán do Viện Toán học tổ chức và năm học 2018-2019, Vinh từng đạt giải Nhì môn Toán tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

 Ảnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng, tặng hoa chúc mừng em Vũ Đức Vinh

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng, đã chúc mừng thành tích đáng tự hào của giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thành tích này đã viết tiếp trang sử vẻ vang, truyền thống giáo dục của nhà trường, của ngành giáo dục và của vùng đất học xứ Nghệ.

Ảnh: Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng em Vũ Đức Vinh và các thầy giáo trực tiếp giảng dạy

          Lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An mong rằng, bản thân em Vũ Đức Vinh, đội ngũ giáo viên và trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục bồi dưỡng, khích lệ tình yêu Toán học để tiếp tục chinh phục đỉnh cao tri thức. Nhà trường cũng cần có tư vấn, định hướng em để không những em tiếp tục gặt hái thành tích mà sau này góp sức mình cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

                                                                                    Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn