A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Viettel Nghệ An trao tặng  học bổng “Vì em hiếu học”

Chiều ngày 01/10 tại thành phố Vinh, Hội khuyến học, Sở Giáo dục và Đào tạo và Viettel Nghệ An phối hợp tổ chức lễ trao hơn 2,6 tỷ đồng chương trình học bổng  “Vì em hiếu học”.

Đây là chương trình được thực hiện thường niên, này nằm trong khuôn khổ chương trình học bổng “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam triển khai từ năm 2014 đến nay và cam kết thực hiện trong 10 năm, với tổng kinh phí dự kiến là 260 tỷ đồng trên phạm vi toàn quốc.

Tại tỉnh Nghệ An, chương trình được cấp mỗi năm khoảng 1,1 tỷ đồng. Riêng năm 2021, với mục đích giúp học sinh thực hiện chương trình học tập trong thời gian nghỉ học tại trường, chung tay phòng chống dịch COVID 19  với phương châm” tạm dừng đến trường không dừng việc hoc”, Viettel tiếp tục tài trợ học bổng cho 880 học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại các xã  thuộc Chương trình 135 và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo với tổng giá trị trên 2,6 tỷ đồng.

Như vậy, tương đương mỗi học sinh được nhận 1 suất học bổng là 1 chiếc điện thoại Smartphon và 1 gói cước truy cập Internet miễn phí trong vòng 1 năm để học trực tuyến trị giá hơn 3 triệu đồng. Sau 7 năm triển khai thực hiện, Chương trình học bổng” vì em hiếu học” đã trao tặng 7.770 suất học bổng tương đương số tiền trên 7,7 tỷ đồng cho các học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Nghệ An.

 Viettel Nghệ An trao học bổng Vì em hiếu học cho Hội Khuyến học tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo
Đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, phát biểu tại buổi lễ
Lãnh đạo Hội Khuyến học và Sở GD&ĐT trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nghi Lộc 

                                                                             Nguyễn Trọng Hoàn