A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP VỚI CHƯƠNG TRÌNH "TRƯỜNG GIÚP TRƯỜNG" TẠI THPT QUỲ CHÂU

Thực hiện chương trình Trường giúp trường của Sở Giáo dục và đào tạo, Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An, chương trình Mùa đông ấm của Đoàn trường, ngày 21/1/2021, Đoàn cán bộ, giáo viên và phụ huynh trường THPT Hà Huy Tập đã có chuyến công tác tại trường THPT Quỳ Châu. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Hải- Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục đã nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình. Đó là cơ hội để các trường cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục;  bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong bối cảnh đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; giúp đỡ về đội ngũ, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy học và cho sinh hoạt của giáo viên và học sinh. Đồng thời, Đồng chí Đặng Văn Hải đánh giá cao tinh thần tương trợ, mối giao hảo giữa hai trường THPT Hà Huy Tập và THPT Quỳ Châu

Cũng tại đây, công đoàn ngành giáo dục Nghệ An đã tặng quà cho các giáo viên trường THPT Quỳ Châu có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.

                Đồng chí Đặng Văn Hải- Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An phát biểu

Đại diện Công đoàn ngành giáo dục tặng quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở trường THPT Quỳ Châu

 Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Hoàng Minh Lương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hà Huy Tập- thay mặt cho đoàn công tác gồm 16 giáo viên và hai đại diện Hội phụ huynh- đã bày tỏ sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Hà Huy Tập dành cho giáo viên và học sinh trường Quỳ Châu. Các món quà (gồm 51 chăn ấm, 30 máy tính cầm tay Casio fx570 vnplus, 10 triệu đồng tiền mặt với tổng tiền và quà tặng là 28.090.000)  tuy có giá trị vật chất nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của giáo viên, các bạn học sinh miền xuôi dành tặng học sinh miền núi- các bạn học sinh vẫn đang gặp nhiều khó khăn, vất vả.  Nhà trường cũng vận động được Nhà sách và thiết bị giáo dục Tân Phát tặng trường THPT Quỳ Châu 01 bộ máy vi tính. 

           Thầy giáo Hoàng Minh Lương- Hiệu trưởng trường THPT Hà Huy Tập phát biểu

 

   Đại diện BGH,Công đoàn, Hội phụ huynh trường THPT Hà Huy Tập tặng quà cho trường THPT Quỳ Châu

 

         Một nội dung trọng tâm của hoạt động lần này là trao đổi chuyên môn giữa đoàn công tác và hội đồng sư phạm trường THPT Quỳ Châu. Các nội dung  về công tác viết sáng kiến kinh nghiệm, Hoạt động trải nghiệm theo mô hình giáo dục STEM, hướng dẫn HS nghiên cứu khoa học… được chia sẻ với toàn hội đồng. Bên cạnh đó, các nội dung đổi mới phương pháp dạy học nhằm tiếp cận chương GDPT 2018 như dạy học theo chủ đề, dạy học STEM, sử dụng phần mềm đảo đề trắc nghiệm cũng được giáo viên trường THPT Quỳ Châu quan tâm, thảo luận sôi nổi sau khi nghe các đồng nghiệp của trường THPT Hà Huy Tập báo cáo.

                                 Trao đổi về công tác viết Sáng kiến kinh nghiệm

                                                  Trao đổi về Dạy học theo chủ đề

 

                                                                 Trao đổi về tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM
 
 

                                                                          Trao đổi về dạy học STEM

 

 

 

                                                                    Trao đổi về phần mềm đảo đề trắc nghiệm

          Chương trình Trường giúp trường nhận được sự quan tâm của ban giám hiệu, tập thể gần hai trăm giáo viên trường Quỳ Châu và Hà Huy Tập. Tất cả đều tin tưởng rằng, thời gian tới, các hoạt động trao đổi học tập sẽ được tăng cường để tạo ra hiệu quả và sự lan tỏa rộng khắp, nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở cả hai trường.

 

 

 


Tác giả: Bùi Thị Thi Thơ
Nguồn: BCH Chi bộ