5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYfzsj82y3AjWLmSvxG1wmei
Tổng kết hoạt động công đoàn Giáo dục năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
0
0
.

Tổng kết hoạt động công đoàn Giáo dục năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tử Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, LĐLĐ các huyện, thành, thị và công đoàn các cơ sở ngành giáo dục và đào tạo .
Các đoàn viên công đoàn được trao thưởng tại hội nghị Tổng kết.JPG

     Qua báo cáo tại hội nghị Tổng kết, công đoàn Giáo dục Nghệ An hiện quản lý, chỉ đạo trực tiếp 97 công đoàn cơ sở trực thuộc với số lượng hơn 7.583 người; Đồng thời phối hợp với liên đoàn lao động các huyện, thành, thị chỉ đạo 1.495 công đoàn cơ sở các đơn vị giáo dục với số lượng 48.359 người.

     Mặc dù chịu nhiều tác động của cơ chế thị trường, nhiều địa phương trong tỉnh kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, các công đoàn cơ sở đã có nhiều giải pháp chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Công đoàn cùng chuyên môn tích cực đẩy mạnh phong trào học tập, nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp; tham gia các hội thi, hội giảng, đăng ký giờ dạy tốt… 

     Công đoàn Ngành và công đoàn cơ sở đã chăm lo lợi ích thiết thực cho cán bộ, nhà giáo người lao động; theo đó nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn Ngành đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho 103 cán bộ nhà giáo trong ngành đang trực tiếp điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh với số tiền 20.600.000 đồng. Tổ chức Lễ trao thưởng Quỹ phát triển tài năng giáo dục cho 26 nhà giáo trong toàn ngành.

     Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đào tạo tăng. Đến cuối năm học, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đào tạo ở mầm non đạt 80%, tiểu học đạt 92%, THCS đạt 87,4%, THPT đạt 25,5%; có 259 sáng kiến, kinh nghiệm cấp ngành, cấp tỉnh.

     Một trong những kết quả nổi bật được Hội nghị đánh giá cao trong năm qua của công đoàn Giáo dục Nghệ An chính là, đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động CBNGNLĐ thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai kịp thời các nghị quyết của cấp trên. Thường xuyên phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các cuộc sinh hoạt, học tập theo định kỳ nhằm nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị của mỗi đồng chí đoàn viên công đoàn.

      Bên cạnh thành quả đạt được, tại hội nghị, đại diện các công đoàn cơ sở cũng thẳng thắn nêu nhiều vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong thực tế. Theo đó, đời sống một bộ phận cán bộ, nhà giáo, người lao động còn gặp khó khăn, đặc biệt là giáo viên ngoài công lập; điều kiện làm việc và nhà công vụ giáo viên còn thiếu; vai trò, chức năng công đoàn của một số công đoàn cơ sở chưa rõ nét…Đáng chú ý, nhiều công đoàn cơ sở còn bày tỏ sự băn khoăn đối với việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua với giáo viên ngoài công lập; hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của một bộ phận giáo viên…

      Trên cơ sở đánh giá những thành quả và tồn tại, hạn chế, năm học 2018 - 2019, công đoàn ngành Giáo dục xác định tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động; chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; nâng cao hiệu quả công tác nữ công; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở…

      Tại hội nghị, 6 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; 2 tập thể, 3 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017 - 2018; 8 tập thể, 20 cá nhân được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2017 - 2018; hàng trăm tập thể, cá nhân được LĐLĐ tỉnh và công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tặng Giấy khen.

                                                                         Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.