A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hà Huy Tập tích cực xây dựng môi trường học ngoại ngữ cho học sinh

Hưởng ứng phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (theo Kế hoạch số 957/KH-BGDĐT ngày 18/9/2019 của Bộ Giáo dục & Đào tạo), trường THPT Hà Huy Tập đẩy mạnh các hoạt động dạy học ngoại ngữ theo hướng đa dạng hóa hình thức học, thời gian học.

Tại các lớp, ban chấp hành chi đoàn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi ngôn ngữ nhằm tạo hứng thú học ngoại ngữ cho các bạn.

 Ngoại ngữ đến với các bạn bằng nhiều con đường khác nhau như nói, kể, hát, diễn, chơi, học, thi…

 

Nhà trường liên kết với trung tâm ngoại ngữ Clever learn tổ chức các giờ học tiếng Anh với người nước ngoài để các bạn được giao tiếp bằng tiếng Anh bản ngữ. Từ đó, các bạn học sinh hình thành phản xạ ngoại ngữ trong giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

 

Hoạt động sôi nổi nhất là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh do nhóm Ngoại ngữ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Cuộc thi gồm có các vòng: vòng sơ loại ở các lớp, vòng chung khảo tiến hành trong các giờ chào cờ sáng thứ hai hàng tuần. Các bạn học sinh trình bày theo chủ đề như: Global citizen (Công dân toàn cầu) Friendship (Tình bạn), Knownleged (Kiến thức)… Không đơn thuần là phần thi hùng biện, các bạn thí sinh còn giao lưu, tương tác với khán giả. Đây là cơ hội để tất cả các bạn nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh và các kĩ năng mềm khác.

 

Theo kế hoạch, trong học kì 2 của năm học 2019-2020, trường THPT Hà Huy Tập sẽ có thêm nhiều hoạt động khác nhằm xây dựng và phát triển môi trường học ngoại ngữ tốt nhất cho các bạn học sinh.

Bùi Thị Minh Thơ


Tác giả: Bùi Thị Thi Thơ
Nguồn: BGH