5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYfjDt67dBpMl4tdOc5bC7An
Trường PTDTNT THCS huyện Con Cuông tổ chức khai giảng năm học 2018-2019
0
0
.

Trường PTDTNT THCS huyện Con Cuông tổ chức khai giảng năm học 2018-2019

Sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, cũng như việc phải di chuyển đồ đạc đến địa điểm mới, sáng nay 17/9, thầy và trò Trường PTDTNT THCS Con Cuông mới được hưởng niềm vui ngày khai giảng năm học mới.
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm Trường PTDTNT THCS Con Cuông bị thiệt hại sau hoàn lưu cơn bão số 4.JPG

    Trước đó, mưa lũ và và xả lũ của các Thủy điện trên địa bàn huyện Con Cuông đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Riêng tại Trường PTDTNT THCS  Con Cuông, mưa lũ đã làm ngập trường, nhiều trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sách vở của học sinh bị bùn vùi lấp, cuốn trôi.

     Ngày 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Con Cuông đã tổ chức khai giảng theo kế hoạch. Duy nhất chỉ có Trường PTDTNT THCS  Con Cuông phải lùi thời gian khai giảng sau 2 tuần  đến ngày 17/9, do sau lũ 300 học sinh và toàn bộ giáo viên Trường PTDTNT THCS  Con Cuông, đã phải di chuyển đồ đạc đến địa điểm mới. Tuy nhiên do khối lượng bàn ghế, thiết bị quá lớn nên dự kiến đến ngày 5/9 không thể xong được để tổ chức lễ khai giảng theo kế hoạch của ngành giáo dục.

    Thầy giáo Nguyễn Đình Nhung  – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Do toàn bộ bàn ghế, sách vở, cùng đồ dùng sinh hoạt như: chăn màn, bát đũa, quần áo… của học sinh nội trú và 36 thầy cô giáo nhiều và đều bị hư hỏng nặng không thể chuyển kịp hoặc không sử dụng được nên chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng bộ đội, đoàn thanh niên, nhân dân cùng thầy trò trong trường khắc phục hậu quả. Tuy nhiên lễ khai giảng vẫn phải chậm hơn 1 tuần so với cả nước. Mặc dù khai giảng muộn hơn 2 tuần so với các trường trong cả nước những sau khi ổn định nhà trường sẽ sắp xếp  dạy bù để các em kịp chương trình.

    Năm học 2017 - 2018 dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất song nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Học sinh khá giỏi đạt 89%, học sinh giỏi tỉnh có 13 giải (trong đó 3 giải nhất, 5 giải nhì). Năm học mới , mặc dù trường đã được bố trí địa điểm mới để đảm bảo việc dạy học, song việc học và ăn ở của học sinh nhà trường phải ở 3 nơi nên cũng rất khó khăn cho thầy trò. Theo đó, Trường Trung cấp nghề Con Cuông cho thầy trò mượn 12 phòng học để dạy học. Còn 300 học sinh dân tộc nội trú sẽ bố trí ở tạm tại Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Con Cuông.

    Trường Con Cuông là trường nội trú dành cho 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện. Năm học 2018 - 2019, nhà trường có 300 học sinh; đặc biệt năm học mới này nhà trường có 75 em học sinh lớp 6 bước vào năm học đầu tiên của bậc THCS./.

                                                                          Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.