5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYdh46RGzItCjvAd4G5FD0mi
Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông.
0
0
.

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong các trường học trên địa bàn huyện Thanh Chương, sáng ngày 11/3, Công an huyện Thanh Chương đã phối hợp với Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và Luật Giao thông đường thủy nội địa cho gần 1000 giáo viên và học sinh của trường.
Học sinh Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách giao lưu, trả lời câu hỏi.jpg

     Tại buổi tuyên truyền, gần 1000 cán bộ, giáo viên và  học sinh nhà trường được nắm bắt thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trên địa  bàn Nghệ An nói chung và Thanh Chương nói riêng. Bên cạnh đó, các em và các thầy cô cũng được tuyên truyền phổ biến một số quy định về Luật Giao thông đường bộ và Luật Giao thông đường thủy nội địa; nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; cách nhận biết các biển báo; thực hành đội mũ bảo hiểm và ngồi sau xe an toàn; thực hành mô phỏng lái xe an toàn, mặc áo phao, giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy.

     Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông như: Người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm; đi sai phần đường và mức xử phạt…

     Thông qua các hình ảnh, thông điệp trực quan, sinh động, hình thức  buổi tuyên truyền đã tạo sự hào hứng cho các em. Qua đây, một lần nữa củng cố kiến thức về an toàn giao thông cho lứa tuổi học đường, từ đó giúp các em tạo chuyển biến, có ý thức hơn về việc chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ và đường thủy để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội./.

 

Nguyễn Thị Thu

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.