A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN, THỰC TẬP, PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020- 2021 và chương trình phối hợp giữa trường THPT Cửa Lò 2 với đội Phòng cháy cứu hộ cứu nạn số 2- Nghệ An.

Với mục đích nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tạo sự chủ động cho lực lượng PCCC cơ sở của nhà trường và các cơ sở lân cận trong việc trong việc phối hợp chữa cháy, cứu người bị nạn cứu tài sản nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất nếu có sự cố cháy nổ xẩy ra. Nâng cao kỷ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Hôm nay, ngày 12/4/2021 tại trường THPT Cửa Lò 2 tổ chức chương trình tuyên truyền, thực tập phương án chữa cháy cứu hộ cứu nạn năm 2021.

Về đại diện Phòng cháy cứu hộ cứu nạn số 2- Nghệ An có các đồng chí thiếu tá: Trần Bích Điệp đội trưởng và các 8 đồng chí trong đội.

Về phía nhà trường có toàn thể cán bộ,  giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh được Cán bộ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy tuyên truyền các văn bản, tiêu lệnh chữa cháy giúp các em nắm vững những việc cần làm khi thấy sự cố cháy xảy ra, song hành là hướng dẫn thực hành kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Tình huống giả định được đưa ra là có sự cố cháy tại nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao của trường, giáo viên và các em học sinh được thực hành cách để thoát ra ngoài cũng như kỹ năng cứu người thoát hiểm.

Ngoài tuyên truyền PCCC, cán bộ, giáo viên, học sinh trường Cửa Lò 2 còn được tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước; được hướng đẫn phương pháp cứu người khi bị đuối nước, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn dưới nước và trên cạn, nhằm giúp cho giáo viên và các em nâng cao kiến thức để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp các tình huống nguy hiểm.

Buổi tuyên truyền, thực tập giúp cho cán bộ, giáo viên và các em có những trải nghiệm thực tế để từ đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ. Đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, giáo dục kĩ năng sống để góp phần xây dựng mô trường sống an toàn.

H1: Học sinh chuẩn bị thực tập chữa cháy

 

H2: Giáo viên thực hiện chữa cháy.
H3: Tình huống thoát hiểm khi có sự cố cháy

 

 

H4: Đội PCCC cứu nạn cứu hộ số 2 chữa cháy trường hợp giả định tại trường
H5: Giáo viên tham gia thực hành chữa cháy