A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An thăm và tặng quà cho giáo viên và học sinh điểm trường Thung Khạng, Trường tiểu học Châu Bình 2, huyện Quỳ Châu

Nhân dịp đầu năm học mới 2020 - 2021, sáng ngày 03/9/2020, đồng chí Trần Văn Hùng – Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An thay mặt cho Công đoàn Ngành, cùng đại diện công đoàn cơ sở các Trường THPT trên địa bàn thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, Trường THPT Nghi Lộc 3 và các nhà hảo tâm đã đến thăm điểm Thung Khạng thuộc trườngTiểu học Châu Bình 2, huyện Quỳ Châu. Là một trong số rất nhiều điểm trường lẻ trong hệ thống giáo dục Nghệ An, điểm trường Thung Khạng đang gặp rất nhiều khó khăn: chưa có điện lưới quốc gia, 100% học sinh là dân tộc thiểu số, 92% học sinh thuộc diện con hộ nghèo; giao thông đi lại khó khăn, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học chưa đảm bảo cho công tác dạy và học. Vượt lên mọi khó khăn, vất vả, các thầy, các cô hàng ngày, hàng giờ đang rất cố gắng gieo con chữ đến từng học sinh. Tại đây đoàn đã trao 5 suất quà trị giá 2.500.000 đồng cho 5 giáo viên và 76 cặp sách, 76 áo đồng phục, 76 bộ đồ dùng học tập cho 76 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với tổng số tiền trị giá gần 25 triệu đồng.

 Đây là một trong chuỗi các hoạt động chăm lo của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An nhằm động viên các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người. 

Trong  năm học  này, Công đoàn  Ngành Giáo dục Nghệ An sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Một số hình ảnh

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An