A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP ĐƯỢC CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN TẠI TRƯỜNG

Ngày 24,25/3/2021, tại trường THPT Hà Huy Tập, công an thành phố Vinh đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức là thẻ căn cước công dân (CCCD) cho hơn 1700 học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường.

           Từ năm 2021, Bộ Công an đã tiến hành cấp thẻ CCCD gắn chip trên phạm vi toàn quốc thay cho việc sử dụng Chứng minh nhân dân. Thẻ CCCD mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, tích hợp nhiều trường thông tin của công dân liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế… Do đó, công dân chỉ cần mang theo CCCD gắn chíp mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

           Để phòng chống dịch Covid, để các buổi làm việc được nhanh chóng, nghiêm túc và không mất nhiều thời gian, Ban chỉ đạo làm CCCD nhà trường đã chia từng khung giờ, ca làm cho 40 lớp  để học sinh và giáo viên thuận lợi.

Trong các buổi làm việc, học sinh tham gia đầy đủ và nghiêm túc. Các bạn được cán bộ công an dặn dò và hướng dẫn cụ thể về trang phục nghiêm túc, quy trình làm CCCD từ việc nộp các loại giấy tờ, lấy thông tin, chụp ảnh thẻ, lăn dấu vân tay, kiểm tra tờ khai và nhận giấy hẹn.

Đây là lần đầu tiên được làm CCCD nên trên khuôn mặt nhiều bạn nkhông giấu nổi sự lo lắng, hồi hộp. Ai cũng chỉnh lại tóc tai gọn gàng, hỏi bạn bè nhìn mình đã ổn chưa,....

Vì số lượng học sinh làm quá nhiều, lại tập trung trong khoảng thời gian ngắn nên lực lượng làm CCCD và phụ trách nề nếp phải làm việc vất vả. Tuy nhiên, cán bộ giáo viên nhà trường và các chú công an không quản ngại khó khăn, hướng dẫn tận tình, chu đáo, nghiêm túc.

Hoàn thành các khâu xin cấp CCCD, các bạn HS ra về trong tâm trạng vui vẻ, phấn khởi. CCCD sẽ là giấy tờ quan trọng theo các bạn đi suốt cuộc đời.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi làm thẻ CCCD:

                                               HS nghiêm túc chờ làm thủ tục

                                     Để đảm bảo tiến độ, việc cấp CCCD diễn ra tận 22h tối

                                                        HS xếp hàng chờ lượt làm CCCD

                                                               Khâu chụp ảnh

                                                 Khâu lấy dấu vân tay

                                          Kiểm tra và xác  nhận thông tin

                                          Gương mặt phấn chấn sau khi làm xong thủ tục cấp CCCD


Tác giả: Khánh Linh- Anh Thư D1K45