Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021

Chiều ngày 7/4/2021, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Y Khoa Vinh, Trường THPT Nghi Lộc 5 tổ chức Tuyên truyền Chăm sóc sức khỏe cho Nhà giáo và học sinh toàn trường

Đây là hoạt động khởi động chuỗi Hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 135 Ngày Quốc tế Lao động, Hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2021. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - PCT LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó TBTGNC LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi –PCT LĐLĐ tỉnh và đc Đặng Văn Hải – Chủ tịch CĐN trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi

Thực hiện Chương trình đến với cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) ở nhà trọ, Công đoàn Ngành đã tặng thăm và tặng quà cho 5 gia đình giáo viên đang ở KTX có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1.000.000 đồng; tặng quà cho 5 học sinh vượt khó, học giỏi mỗi suất 500.000 đ và hỗ trợ 10.000.000 đồng xây dựng “Mô hình Vườn rau Công đoàn” với tổng số tiền là 17.500.000 đồng.  Cũng trong dịp này, Công đoàn Ngành đã kêu gọi CBNGNLĐ khối trực thuộc giải cứu 50 tấn Cam và 5 tạ Hành Tăm giúp bà con nông dân thị xã Thái Hòa, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Thanh Chương và Nghi Lộc.

Đoàn công tác thăm ký túc xá và tặng quà cho giáo viên ở KTX có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Văn Hải, UVBTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành nêu mục đích, ý nghĩa, các hoạt động chào mừng và tri ân tới các thầy cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực dạy tốt, học tốt, tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Về phía Nhà trường và Công đoàn cơ sở đã đăng ký xây dựng mô hình “Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn và hạnh phúc”.

Các hoạt động này nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo và người lao động thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Các hình ảnh liên quan:

Bài và ảnh: Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An