Cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) 2021 đã hoàn thành kỳ thi

Hội Vật lý Việt Nam vừa công bố lịch làm việc của EuPhO 2021. Theo đó, thí sinh tham gia cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu sẽ làm bài thi lý thuyết và thực hành trong ngày 19 và 20/6/2021.

Cuộc thi Vật lý châu Âu (EuPhO) 2021 năm nay được tổ chức trực tuyến. Đội tuyển Việt Nam có 5 thành viên tham gia đến từ các địa phương: Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An và Đắk Lắk.

Tỉnh Nghệ An có em Ngô Trí Cảnh, học sinh lớp 11 A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, là 1 trong 5 thành viên chính thức của đội tuyển Việt  Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu. Ở kỳ thi vòng loại, em Ngô Trí Cảnh, xếp thứ 2 toàn đội. Trước đó, Ngô Trí Cảnh cũng đã đạt giải Ba tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý.

Theo lịch làm việc được Hội Vật lý Việt Nam công bố, trong các ngày 16-17/6, thời gian từ 14h-19h, thí sinh sẽ lần lượt làm bài thi thử lý thuyết và thực hành. Ngày 18/6, các đoàn sẽ họp trực tuyến.

Thời gian thi chính thức đối với phần thi lý thuyết là từ 14h-19h ngày 19/6 (thứ 7). Thi thực hành từ 14h-19h ngày 20/6. Tuy nhiên, trong 2 ngày này, thời gian từ 9h đến 14h, học sinh phải cách ly trong phòng thi dưới sự giám sát của camera và giám thị. Học sinh không sử dụng điện thoại và các phương tiện liên lạc.

Cũng theo lịch làm việc, thời gian Ban giám khảo chấm bài sẽ diễn ra trong các ngày 21-23/6. Ngày 24/6, diễn ra tranh biện điểm của thí sinh và cùng lên điểm vào ngày 25/6.

Các thầy giáo trực tiếp bồi dưỡng, chụp ảnh lưu niệm cùng em Ngô Trí Cảnh, trước kỳ thi

Theo kế hoạch, ngày 26/6, Ban tổ chức tiến hành họp lãnh đạo các Đoàn và tổ chức bế mạc vào 21h cùng ngày. Đội tuyển Việt Nam tham dự EuPhO do Hội Vật lý Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021. Được biết, năm 2020, EuPho có 58 quốc gia tham dự, Đoàn Việt Nam đã giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn