A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 289.700 học sinh các trường THCS, THPT tỉnh Nghệ An đã trở lại trường học sau đợt nghỉ dài ngày phòng dịch covid19 .

Sáng ngày 27/4, cùng với 30 tỉnh, thành trong cả nước, hơn 289.700 học sinh các trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên của Nghệ An đã trở lại trường học sau đợt nghỉ dài ngày phòng dịch covid19 . Song song với việc dạy học, việc đảm bảo an toàn cho học sinh được các trường chú trọng.

Ghi nhận của chúng tôi, sau thời gian nghỉ học dài ngày, ngày đầu tiên đến trường, dù rất háo hức nhưng học sinh các trường vẫn nghiêm túc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn. Để đảm bảo an toàn, ngay ngày hôm nay, thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, học sinh được bố trí ngồi giãn cách nhau 1m theo văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành, kiểm tra tại Trường THCS Hà Huy Tập, thành phố Vinh

Do sỹ số đông nên một số lớp học ở Trường THPT Nghi Lộc 3 phải chuyển vào phòng hội đồng hoặc tách lớp để thực hiện giãn cách. Ngày hôm nay các trường cũng không tổ chức chào cờ tập trung trước sân trường. Tuy nhiên, ở các lớp học nghi lễ chào cờ vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc, trang trọng. Tiết học đầu tiên các trường học chủ yếu sẽ ôn tập lại các bài học cũ trong thời gian dạy học trực tuyến. 

Với học sinh lớp 12, đây là giai đoạn nước rút để học sinh ôn tập. Tuy nhiên, cũng vì đặc thù riêng nên đến thời điểm này, việc giãn cách ở bậc học này khá khó khăn vì học sinh được bố trí theo khối. Có mặt tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Lê Viết Thuật, sáng nay các lớp 12 đã đăng ký các khối ngành và đây là cơ sở để nhà trường sẽ sắp xếp lại các lớp học theo hướng dẫn về giãn cách. 

Ngày đầu tiên các em học sinh đi học trở lại, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng đã đi kiểm tra việc tổ chức dạy học ở các nhà trường và nghe ý kiến của giáo viên về những khó khăn trong quá trình thực hiện giãn cách. Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cho biết thêm: Sau buổi học hôm nay, tùy theo thực tế của từng trường, việc giãn cách sẽ tiếp tục được điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có các văn bản chỉ đạo kịp thời để các trường học chủ động triển khai.

                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn