A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An chủ động các phương án thay đổi thời gian kiểm tra học kỳ, khi dịch Covid-19 bùng phát

Sáng ngày 07/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, đã có cuộc họp khẩn trực tuyến với Phòng GD&ĐT và hai trường THPT trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, để trực tiếp chỉ đạo các nội dung liên quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức dạy học khi trên địa bàn lần đầu xuất hiện ca dương tích với Covid-19.  

 

Trước những diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, khi tại Nghệ An đã có trường hợp dương tính với Covid-19, ngành Giáo dục Nghệ An đã chủ động triển khai các giải pháp điều chỉnh lịch dạy và học, lịch thi kiểm tra cuối kỳ ở các cấp học, phấn đấu hoàn thành trước ngày 10/5.
Sáng 7/5, học sinh các cấp của thị xã Hoàng Mai đã nghỉ học để phòng chống dịch, còn tại các trường học khác trong tỉnh đều tiến hành học tập bình thường. Dự báo tình hình dịch diễn biến phức tạp, vì vậy ngay trong sáng 7/5,Sở GD-ĐT đã có công văn chỉ đạo các phòng GD, trường học chủ động các phương án hoàn thành thời gian kiểm tra sớm nhất và chậm nhất hoàn thành trước ngày 10/5.

Tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo

Theo đó, hiện nay các trường hợp F  ở Hoàng Mai đã có xét nghiệm lần 1 là âm tính. Trường hợp xét nghiệm lần 2 nếu kết quả tiếp tục âm tính ngành GD chỉ đạo trở lại hoạt động bình thường. Còn nếu tình hình không thuận lợi sẽ tổ chức dạy học trực tuyến và việc đánh giá học sinh sẽ chủ động các phương án bằng nhiều hình thức  khác.

Tại điểm cầu Trường THPT Hoàng Mai


                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn