A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo họp Ban tổ chức Cuộc thi Toán Tuổi thơ tỉnh Nghệ An năm 2021

Ngày 7/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Công Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ cấp tỉnh, đã tổ chức cuộc họp để triển khai các nhiệm liên quan.

 

Theo kế hoạch, Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ cấp tỉnh năm 2021, sẻ được tổ chức tại Trường THCS Đặng Thai Mai (thành phố Vinh), trong hai ngày 23 và 24/4/2021.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là học sinh lớp 5 và lớp 8 năm học 2020-2021, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, yêu thích môn Toán, có kỹ năng tiếng Anh có nguyện vọng tham gia và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh. Nội dung Cuộc thi được thực hiện theo các phần: Phần thi cá nhân, học sinh làm bài thi 15 câu bằng tiếng Việt, tổng điểm tối đa phần thi cá nhân 100 điểm. Phần thi các câu lạc bộ: Thi Tiếp sức Toán (đề thi bằng tiếng Anh, chỉ ghi đáp số). Các học sinh của mỗi đội giải lần lượt 6 bài toán (mỗi em làm 01 bài). Thời gian tối đa cho phần thi Tiếp sức toán là 30 phút. Mỗi bài đúng được 2 điểm, ba đội giải bài nhanh nhất (tính riêng từng cấp học) mỗi đội được cộng thêm 1 điểm. Phần thi du lịch Toán học (đề thi bằng tiếng Anh, chỉ ghi đáp số). 

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Ban tổ chức đã tập trung trao đổi các nội dung: Như cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, có sự phân công phân nhiệm cho từng thành viên phụ trách từng phần việc, tránh chồng chéo trong sự phân công. Ban Tổ chức cần lường trước các vấn đề phát sinh, để có các giải pháp kịp thời. Cần quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; cũng như về cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo khác cho cuộc thi.  

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đào Công Lợi, giao cho các đồng chí thư ký tham mưu phân công các phần việc cho từng đồng chí phụ trách, đồng thời yêu cầu các đồng chí Trưởng các Tiểu ban phải cụ thể hoá nội dung công việc của ban minh, để tập trung chỉ đạo thực hiện, quết tâm tổ chức thành công Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ tỉnh Nghệ An năm 2021. Làm tiền đề cho việc đăng cai tổ chức Cuộc thi Toán học Tuổi thơ toàn quốc sẽ được tổ chức tại thành phố Vinh vào tháng 6 năm 2021.

 

                                                                       Nguyễn Trọng Hoàn