Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, triển khai kế hoạch thi nghề phổ thông năm học 2020 – 2021

Ngày 13/4 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị triển khai thi nghề phổ thông năm học 2020 – 2021.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, kỳ thi Nghề phổ thông năm học 2020 - 2021, tỉnh Nghệ An có tổng số 32 832  đăng ký dự thi.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo Thi nghề cấp tỉnh đã lưu ý các địa phương một số điểm như: Tổ chức quán triệt các văn bản liên quan đến Thi nghề phổ thông. Rà soát hồ sơ đăng ký dự thi, thực hiện các kiến nghị của đoàn kiểm tra thi.

Đồng chí Võ Văn Mai, PGĐ Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc hội nghị

Ban chỉ đạo yêu cầu các Hội đồng coi thi kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, kiên quyết không để những thí sinh không đủ điều kiện tham gia dự thi. Bố trí cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi đủ về số lượng, đúng về yêu cầu tiêu chuẩn. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác an ninh, y tế phục vu kỳ thi. Tổ chức thi đúng lịch, đúng ca thi, đúng quy trình. Có phương án quản lí sản phẩm thực hành của học sinh, đảm bảo tất cả thí sinh dự thi đều làm thực hành trong thời gian thi theo qui định. Chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kỳ thi nghề năm nay các học sinh dự thi 6 môn gồm: Tin học Văn phòng; Điện dân dụng; Làm vườn; Sửa xe máy; Trồng rừng; Nấu ăn. Kỳ thi được diễn ra trong 3 ngày (Phần thi lý thuyết bắt đầu từ  sáng ngày 14/4; Phần thi thực hành diễn ra từ chiều ngày 14 cho đến hết sáng ngày 16/4). Duyệt và công bố kết quả hoàn thành trước ngày 27/4/2021.