A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN "HỌC SINH VỚI VĂN HÓA SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI"

Thực hiện kế hoạch Tháng thanh niên, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện công văn số 03 ngày 2/3/2021 của Thành Đoàn Vinh, vào chiều ngày 20/3/2021, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức Diễn đàn "Học sinh với văn hóa sử dụng mạng xã hội" năm 2021. Qua đó nhằm giáo dục, định hướng cho học sinh sử dụng và khai thác có hiệu quả mạng xã hội, đồng thời tuyên truyền về Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng cũng như tuyên truyền về Luật An ninh mạng năm 2018.

Chương trình có sự tham dự của thầy giáo Cao Thanh Bảo - Hiệu trưởng nhà trường, bác Trần Nam Hải - Chủ tịch hội phụ huynh nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường cùng với hơn 120 đoàn viên thanh niên đến từ 40 chi đoàn trong toàn trường. Cố vấn chương trình là cô giáo Bùi Thị Thi Thơ - nhóm Ngữ văn và cô giáo Nguyễn Thị Huyền Nga - nhóm Lịch sử. Đặc biệt là sự tham gia của hai đội chơi: đội Khoa học Tự nhiên và đội Khoa học Xã hội.

           Chương trình được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ sôi động

Các đội đã có phần tranh biện sôi nổi về chủ đề "Sử dụng mạng xã hội trong học sinh, cần thiết hay không cần thiết"

Cố vấn của chương trình đã có những đánh giá, nhận xét về phần tranh biện của 2 đội

 

Chia sẻ của thầy giáo Cao Thanh Bảo và bác Trần Nam Hải về việc sử dụng mạng xã hội trong học sinh

         Các đội chơi và khán giả cùng tìm hiểu kiến thức về Luật An ninh mạng 2018

       Các học sinh tham gia phần Xử lý tình huống thường gặp về sử dụng mạng xã hội

               Thầy giáo Cao Thanh Bảo tặng quà cho các đội tham gia chương trình

 

          Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay đã tạo ra những điều kiện và cơ hội cho mọi người giao lưu, kết nối, chia sẻ những sở thích, sự quan tâm, những ý tưởng, việc làm trên những phương tiện thông tin hiện đại, nhất là sự phát triển ngày càng phong phú, đa dạng cả Internet, trong đó có mạng xã hội.

          Mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tuy nhiên đồng thời cũng có tiềm ẩn những rủi ro cho người sử dụng. Mỗi chúng ta cần phải là những người cư xử có văn hóa và hiểu biết pháp luật để tận dụng được tối đa những hiệu quả mà mạng xã hội có thể mang lại. Đó chính là thông điệp mà Diễn đàn "Học sinh với văn hóa sử dụng mạng xã hội" muốn gửi tới những người tham gia.


Tác giả: Nguyễn Bá Kiên
Nguồn: ĐOÀN TRƯỜNG